Tiên Du truyền thông thúc đẩyquyền trẻ em về phòng chống xâm hại bạo lực và tai nạn thương tích

18/04/2019 21:54 Số lượt xem: 213

          Ngày 18/4, Phòng LĐ và TBXH huyện Tiên Du phối hợp với Sở LĐ và TBXH tỉnh tổ chức buổi truyền thông thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em về phòng chống xâm hại, bạo lực và tai nạn thương tích trẻ em tại trường Tiểu học Phú Lâm 1.

           

Toàn cảnh tuyên truyền truyền thông về phòng chống xâm hại bạo lực và tai nạn thương tích ở trường Tiểu học Phú Lâm 1.

           Tại buổi tuyên truyền đại diện Sở LĐ và TBXH tỉnh đã cùng các em trao đổi và hướng dẫn các biện pháp về phòng chống đuối nước, chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong khi tham gia giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bạo lực học đường. Đồng thời đưa ra các khuyến cáo và nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em. Đặc biệt, chương trình truyền thông này còn giúp các em nhận biết các dấu hiệu, quy tắc và cách xử lý các tình huống khi có kẻ lạ, hoặc người thân cố tình lợi dụng xâm  hại tình dục.

      

  Đại diện Sở LĐ và TBXH tỉnh trao đổi và hướng dẫn các em các kỹ năng khi gặp phải trong đuối nước và một số tai nạn thương tích khi xảy ra. 

           Đây là một trong những thực trạng đang diễn ra được cả xã hội quan tâm cần sớm được giáo dục để bảo vệ an toàn cho các em./.

Đức Nguyên- Đài PT Tiên Du