Tiên Du Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về “tăng cường sự tham gia của PN vào các vị trí quản lý cấp ủy và cơ quan dân cử”

16/08/2019 08:37 Số lượt xem: 79

Ngày 15/8, UBND huyện phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh tổ chức Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về “tăng cường sự tham gia của PN vào các vị trí quản lý cấp ủy và cơ quan dân cử”, tập huấn công tác bình đẳng giới. Đồng chí Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư, Phó Ban vì sự tiến bộ của PN tỉnh cùng lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh đã tới dự. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó CT UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của PN huyện, cùng lãnh đạo các ngành, phòng ban của huyện đã tới dự.

Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về “tăng cường sự tham gia của PN vào các vị trí quản lý cấp ủy và cơ quan dân cử”, tập huấn công tác bình đẳng giới tại huyện Tiên Du đã thu hút được đông đảo đại biểu tham gia

Đồng chí Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, Phó Ban vì sự tiến bộ của PN tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm

Thời gian qua, huyện luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để PN có cơ hội tham gia vào các vị trí quản lý cấp ủy và cơ quan dân cử. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy BCH Đảng bộ huyện khóa XVII chiếm 19,5%; tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy cơ sở chiếm 23%; tỷ lệ nữ tham gia HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 có 30,55%; cấp xã 23%; số nữ lãnh đạo chủ chốt tại UBND cấp xã là 2 đồng chí; 2 đồng chí nữ là PCT HĐND cấp xã. 25,6% số nữ giữ chức vụ chủ chốt ở các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị -xã hội cấp huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó CT UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của PN huyện phát biểu tại buổi Tọa đàm

Tuy nhiên, nhận thức của một số bộ phận nhân dân vẫn còn tồn tại định kiến về giới; tỷ lệ chênh lệch giữa nam và nữ tham gia lãnh đạo các cấp còn cao… Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã mạnh dạn trao đổi, thảo luận một số nội dung về: Làm thế nào để xây dựng được đội ngũ cán bộ công chức nữ đạt yêu cầu về số lượng, tốt về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, năng động và thích ứng cao với thực tế, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong tình hình mới. Các đại biểu cũng nêu lên những giải pháp mang tính đặc thù trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ.

Sau buổi tọa đàm, các đại biểu được tập huấn, trao đổi một số nội dung về công tác bình đẳng giới./.

Đình Bắc-Đài Tiên Du