Tiên Du tập trung chỉnh trang đô thị chào mừng 20 năm tái lập huyện

19/08/2019 22:16 Số lượt xem: 128

Những ngày này, huyện Tiên Du đang tập trung cao cho công tác chỉnh trang đô thị nhằm hướng tới kỷ niệm 20 năm tái lập huyện. Để chuẩn bị cho sự kiện này, năm nay, công tác chỉnh trang đô thị được Tiên Du dành nhiều nguồn lực và quan tâm đặc biệt với mục tiêu đảm bảo cảnh quan sáng – xanh - sạch – đẹp, mang lại bộ mặt đô thị văn minh, hiện đại, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó, huyện ưu tiên đầu tư, cải tạo nâng cấp các công trình công cộng, trụ sở làm việc đường giao thông, cũng như công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường khu vực thị trấn Lim.

Theo đó, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo các phòng chức năng tiến hành kiểm tra, triển khai sửa chữa, nâng cấp, chỉnh trang các tuyến phố chính trên địa bàn. Trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm như: Trường trung học cơ sở trọng điểm; đường nhánh nội bộ Trung tâm hành chính mới huyện Tiên Du; Dự án quảng trường lễ hội đồi Lim; cải tạo, nâng cấp Trụ Sở làm việc của HĐND, UBND huyện....

Dự án sửa chữa nhà hội trường, khu vệ sinh chung thuộc khu làm việc của HĐND, UBND huyện Tiên Du là một trong những công trình trọng điểm phục vụ sự kiện 20 tái lập huyện. Theo đó, toàn bộ Hội trường A và các công trình phụ trợ được cải tạo nâng cấp mới, với tổng mức đầu tư gần 6 tỷ đồng. Trong đó, tập trung cải tạo nâng số ghế ngồi lên 500 ghế, sửa chữa khu hành lang, đường lên xuống và các khu hạ tầng kỹ thuật khác. Tất cả các hạng mục này đang trong giai đoạn hoàn thành những phần việc cuối cùng.

Dự án sửa chữa nhà hội trường A, khu làm việc của HĐND, UBND huyện Tiên Du đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện

Trong những ngày này, đơn vị thi công đã tập trung toàn bộ nhân lực, máy móc, thiết bị cần thiết, chia thành các tổ phụ trách từng phần việc cụ thể như: Tổ lắp đặt thiết bị, tổ sơn, tổ lợp mái...Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng trước ngày 20/8.

Đoạn đường Tỉnh lộ 276 giao cắt với Tỉnh lộ 295B tại ngã 4 thị trấn Lim đang được tích cực thi công

Theo kế hoạch, đoạn đường cuối Tỉnh lộ 276 dài gần 300m, giao cắt với Tỉnh lộ 295B tại ngã 4 thị trấn Lim phải được hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân trong đợt kỷ niệm 20 năm tái lập huyện. Mặc dù thi công trong điều kiện thời tiết gặp nhiều khó khăn cùng lưu lượng lớn phương tiện tham gia giao thông, song việc đẩy nhanh tiến độ thi công vẫn đang được nhà thầu triển khai gấp rút. Với phương châm, huy động toàn bộ nhân lực, thiết bị máy móc làm việc tăng ca, đơn vị thi công đang hoàn thành việc trải thảm, làm vỉa hè...phấn đấu hoàn thành công trình như đã cam kết.

Hòa chung khí thế cùng các đơn vị, hướng tới kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Tiên Du, Công ty TNHH Môi trường Tân Trường Lộc được giao đảm nhiệm công việc chỉnh trang đô thị, cắt tỉa cây xanh, cải tạo, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí... cũng đang gấp rút triển khai.

Hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ hiện đại

Công ty cũng đã tăng cường kiểm tra, sửa chữa, thay thế đèn chiếu sáng, đèn trang trí tại các tuyến phố. Tập trung phục vụ tốt công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, vận động nhân dân và các cơ quan đơn vụ tổ chức dọn dẹp, vệ sinh công trình, đường phố tạo bộ mặt văn minh cho đô thị, không khí phấn khởi cho nhân dân. Thời điểm này, đơn vị đang chuẩn bị cắt tỉa cây xanh dọc các tuyến vỉa hè lượt cuối và tiến hành trang trí hoa, đặt chậu tại các điểm cửa ngõ vào trung tâm huyện. Cho biết rõ hơn về vấn đề chỉnh trang đô thị, cắt tỉa cây xanh, dọn dẹp môi trường phục vụ 20 năm tái lập huyện.

Với thời gian đã ấn định cho dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện, để kịp tiến độ đề ra, Ban quản lý các dự án xây dựng huyện Tiên Du đã tăng cường chỉ đạo, phân công cán bộ giám sát tại công trình, đôn đốc nhà thầu thi công xây dựng công trình trên địa bàn huyện đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, kỹ mỹ thuật và an toàn. Đồng thời triển khai việc trang trí chiếu sáng đường phố, nhất là các vị trí trung tâm, khu công viên, đồi lim...; Cải tạo lát đá vỉa hè tại các tuyến đường chính đã được phê duyệt.

Đến thời điểm này, các công trình xây dựng, chỉnh trang đô thị của huyện Tiên Du hướng tới kỷ niệm 20 năm tái lập huyện đang được triển khai gấp rút, một số công trình, hạng mục đã cơ bản hoàn thành và ban giao cho chủ đầu tư. Những công trình xây dựng khai trang, hiện đại, những thảm cỏ, bồn cây được chăm chút, cắt tỉa tạo hình, trồng bổ sung…đã tạo nên diện mạo mới cho đô thị Tiên Du sau chặng đường 20 năm qua. Điều này có ý nghĩa quan trọng, góp phần truyền tải đến người dân một hình ảnh đô thị Tiên Du văn minh, hiện đại sau 20 năm kết tinh – lắng đọng – hội tụ và lan tỏa./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du