Tiên Du 250 chiếc mũ bảo hiểm được trao tặng cho học sinh trường THCS Tân Chi

08/09/2020 08:50 Số lượt xem: 312

Sáng 7/9, Thủy đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) phối hợp với Tổng Công ty bảo hiểm Bưu điện – PTI Bắc Ninh, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Tiên Du và UBND xã Tân Chi trao tặng 250 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh trường THCS Tân Chi.

250 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường THCS Tân Chi thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có thành tích suất xắc trong học tập.

Tại buổi trao tặng, lãnh đạo Thủy đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông, Tổng Công ty bảo hiểm Bưu điện – PTI Bắc Ninh, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Tiên Du và UBND xã Tân Chi đã trực tiếp trao tặng 250 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường THCS Tân Chi thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có thành tích suất xắc trong học tập.

Mục đích của việc trao tặng mũ bảo hiểm nhằm góp phần hưởng ứng thập kỷ hành động vì an toàn giao thông và tháng 9 là tháng an toàn giao thông, với mong muốn làm thay đổi nhận thức, thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu và hạn chế thương vong, thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra, đặc biệt đối với trẻ em. Thông qua việc tuyên truyền tặng mũ bảo hiểm, các đơn vị chức năng mong muốn gửi thông điệp đến các em học sinh duy trì, chấp hành tốt thói quen đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện hay ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy. Các em hãy coi chiếc mũ bảo hiểm là người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi chặng đường đến trường, góp phần bảo vệ cho các em an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Thượng tá Trần Nhật Long, Phó thủy đoàn trưởng Thủy đoàn I nhấn mạnh: Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực, thể hiện sự gắn bó tình quân dân giữa Thủy đoàn I, Cục CSGT và Tổng Công ty bảo hiểm Bưu điện – PTI Bắc Ninh với địa phương. “Thủy đoàn I là đơn vị đóng quân trên địa bàn xã Tân Chi, nên mọi hoạt động phong trào như đền ơn đáp nghĩa, quan tâm thăm nom các gia đình chính sách có công với cách mạng, ủng hộ quỹ nghĩa tình đồng đội, nhất là hoạt động phong trào thiết thực chung tay vì tương lai với các em học sinh”.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Sen - Hiệu trưởng THCS Tân Chi chân thành cảm ơn sâu sắc tới Thủy đoàn I và Tổng Công ty bảo hiểm Bưu điện – PTI Bắc Ninh, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Tiên Du, trong thời gian tới mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đơn vị để góp phần động viên thầy và trò trong sự nghiệp trồng người. Đó cũng là ngọn lửa lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, thắp sáng giá trị nhân văn để chúng ta cùng chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du