MTTQ huyện bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Tri Phương

26/01/2021 08:14 Số lượt xem: 136

Ngày 25/1, Đoàn công tác của UBMTTQ huyện do đồng chí Trần Quang Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã đến dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo tại xã Tri Phương. Cùng đi có đại diện lãnh đạo công ty Xây dựng thương mại và sản xuất Phú Lâm.

Hai gia đình được trao nhà đại đoàn kết gồm hộ anh Nguyễn Như Nam và  hộ anh Trịnh Trọng Quang đều ở thôn Đinh, xã Tri Phương.

Đồng chí Trần Quang Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng quà nhân lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Nguyễn Như Nam (thôn Đinh, xã Tri Phương)

Gia đình anh Nguyễn Như Nam, Chị Quách Thị Tâm là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân anh Nam bị bệnh hiểm nghèo, không còn khả năng lao động; chị Tâm một mình bươn trải lo kinh tế gia đình, chi phí chữa bệnh cho chồng và 3 con nhỏ ăn học. Căn nhà của anh chị được xây dựng từ lâu đã xuống cấp, dột nát, có nguy cơ sụt đổ. Trước hoàn cảnh của anh chị, được sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp, công ty Xây dựng thương mại và sản xuất Phú Lâm đã hỗ trợ 65 triệu đồng cho gia đình khởi công xây dựng ngôi nhà mới. Sau gần 5 tháng thi công, ngôi nhà 2 tầng với tổng diện tích 140 m2, khang trang, kiên cố đã hoàn thành. Tổng giá trị của ngôi nhà gần 300 triệu đồng, cùng với sự đóng góp, giúp đỡ san sẻ của anh em họ hàng về ngày công, vật liệu xây dựng.

Được dọn về ngôi nhà mới dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2020, là niềm vui, hạnh phúc của gia đình anh Nam, động viên gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Trần Quang Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng quà nhân bàn giao Nhà đại đoàn kết cho hộ anh Trịnh Trọng Quang( thôn Đinh, xã Tri Phương)

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ anh Trịnh Trọng Quang cùng ở thôn Đinh, xã Tri Phương./.

Hà Thuận - Đài Tiên Du