Huyện ủy Tiên Du đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân thôn Ngang Nội, xã Hiên Vân

21/04/2019 22:48 Số lượt xem: 258

Ngày 19/4, Huyện ủy Tiên Du tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân thôn Ngang Nội, xã Hiên Vân. Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Phương, PBT TT Huyện ủy và đồng chí Lê Xuân Lợi, PBT HU, CT UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Nhân Bình, UV BTV Huyện ủy, PCT TT UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan chuyên môn liên quan của huyện đã tới dự.

Buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Tiên Du đã thu hút đông đảo nhân dân thôn Ngang Nội, xã Hiên Vân

Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, nhân dân thôn Ngang Nội, xã Hiên Vân rất đồng tình và đánh giá cao với hoạt động đối thoại của lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền cấp huyện. Đồng thời đề nghị cần duy trì thường xuyên hoạt động đối thoại, để cấp trên kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trực tiếp ở cơ sở, từ đó sớm có giải pháp chỉ đạo kịp thời. Trên tinh thần thẳng thắn trao đổi, các đại biểu đã bày tỏ ý kiến, kiến nghị đến một số vấn đề đó là: công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường trên địa bàn; công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án đất đấu giá... chất lượng công trình đường giao thông kém chưa đảm bảo….

Người dân thôn Ngang Nội, xã Hiên Vân phản ánh ý kiến tại hội nghị

Trên cơ sở ý kiến của đại diện lãnh đạo cơ quan chuyên môn của huyện trả lời những nội dung mà người dân thôn Ngang Nội quan tâm, đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những ý kiến đóng góp rất thẳng thắn, chân tình, cởi mở của đại diện người dân thôn Ngang Nội, xã Hiên Vân. Về nội dung mà nhân dân thôn Ngang Nội phản ánh, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo tạm dừng triển khai dự án đấu giá quyền sử dụng đất khu vực đồng Dé; đồng thời giao cho đồng chí CT UBND huyện chủ động mời Sở TNMT cùng UBND huyện, UBND xã Hiên Vân làm việc với đại diện các hộ gia đình và cán bộ có quá trình công tác liên quan trong giai đoạn chuyển đổi đất nông nghiệp khu vực đồng Dé mà người dân phản ánh để làm rõ.

Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Về dự án triển khai xây dựng khu xử lý rác thải của địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao cho UBND huyện chỉ đạo xã Hiên Vân và các ban ngành, đoàn thể của xã, thôn cần làm việc với nhân dân để thống nhất vị trí, danh giới, diện tích xây dựng khu xử lý rác thải để báo cáo huyện, tỉnh trước ngày 25/4 để có chủ trương đầu tư xây dựng.

Đối với kiến nghị tuyến đường vào khu dự án chất lượng công trình chưa đảm bảo, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao cho UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban ngành liên quan của huyện rà soát lại toàn bộ dự án mà người dân phản ánh đến chất lượng công trình để làm rõ.

Đối với phản ánh của người dân về việc trong quá trình triển khai dự án bãi rác, đơn vị nhà thầu có khai thác trái phép tài nguyên. Đồng chí Chủ trì hội nghị giao cho công an huyện vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật. Đồng thời, tăng cường đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn cho người dân. Những nội dung còn vướng mắc, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục phối hợp với cơ quan ngành dọc cấp trên để được hướng dẫn và làm rõ./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du