Hội LHPN xã Tân Chi tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

30/06/2020 20:02 Số lượt xem: 178

Hội LHPN xã Tân Chi vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi hành điều lệ hội nhiệm kỳ 2016-2021, tổng kết phong trào thi đua yêu nước và khen thưởng giai đoạn 2015-2020.

Trong giai đoạn 2015-2020, Hội LHPN xã Tân Chi triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảng đang” và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Triển khai thực hiện tốt 2 đề án của Chính phủ là Đề án 938 “Hỗ trợ PN giải quyết các vấn đề liên quan đến PN giai đoạn 2017-2027”; Đề án 939 “Hỗ trợ PN khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” và Đề án của Hội LHPN huyện về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động PN tham gia bảo vệ môi trường, đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện Tiên Du, giai đoạn 2018-2022”.

Lãnh đạo UBND xã Tân Chi tuyên dương hội viên phụ nữ điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước

Các cấp hội đã tích cực vận động chị em xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; quản lý con cháu không vi phạm và không mắc các tệ nạn xã hội. Trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng NTM, Hội đã xây dựng các mô hình điểm như mô hình “Làng 3 sạch”, Chi Hội “5 không 3 sạch”, xây dựng được 4 đoạn đường “Phụ nữ tự quản”, trồng hơn 1.000m đường hoa phụ nữ; Làng nông thôn mới kiểu mẫu; Mô hình điểm 4 trong 1.  Cùng với đó, Hội LHPN xã làm tốt công tác tình nghĩa, nhân đạo từ thiện, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi dịp tết nguyên đán trị giá trên 21 triệu đồng. Thăm hỏi hội viên ốm đau, đi viện; thăm viếng mẹ, vợ liệt sỹ, hội viên phụ nữ không may qua đời với số tiền trên 19 triệu đồng. Nuôi lợn tiết kiệm hỗ trợ 7 hội viên với số tiền trên 16 triệu đồng. Vận động giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn được trên 33 triệu đồng. Vận động hội viên ủng hộ quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được 69 triệu đồng… Tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện trên 9 tỷ đồng, cho 334 gia đình hội viên vay vốn phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong  5 năm trở lại đây, Hội LHPN xã đã kết nạp được 179 hội viên mới, tổng số hội viên phụ nữ của xã hiện tại là 1.646 hội viên. Hằng năm, Hội LHPN xã luôn được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội LHPN xã Tân Chi tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; khích lệ, động viên cán bộ, hội viên, phụ nữ đoàn kết phát huy truyền thống, tiềm năng, sức sáng tạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và góp phần tích cực trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, UBND xã đã tuyên dương khen thưởng cho 3 tập thể 8 cá nhân, Hội LHPN xã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020./.

Hà Thuận- Đài Tiên Du