Hội CCB huyện giám sát tại Hội CCB xã Tân Chi

19/08/2019 21:55 Số lượt xem: 42

Ngày 15/8, đoàn giám sát của hội CCB  huyện do đồng chí Nguyễn Văn Bắc- Chủ tịch Hội CCB huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại Hội CCB xã Tân Chi về thực hiện quyết định số 142, quyết định số 62, quyết định số 49 của Thủ tướng Chính Phủ; cấp thẻ BHYT; giải quyết chế độ mai táng phí và các chế độ khác cho CCB theo quyết định 217 của Bộ chính trị về giám sát, phản biện xã hội.a

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc- chủ tịch hội CCB huyện chủ trì buổi giám sát

Theo báo cáo của hội CCB xã Tân Chi, thời gian qua việc thực hiện các chế độ chính sách cho hội viên CCB trên địa bàn xã luôn được đảm bảo theo đúng quy định. Đã có 2 đồng chí cán bộ Hội nghỉ công tác được chi trả trợ cấp với số tiền trên 16 triệu đồng; chi trả mai táng phí cho hội viên từ trần cho 20 trường hợp; cấp thẻ BHYT theo nghị định số 150 cho 5 trường hợp, nghị định số 146 cho 215 trường hợp; hưởng BHYT theo quyết định số 62 và quyết định số 49 là 321 trường hợp. Cùng với đó, thực hiện nghị quyết 120 của HĐND tỉnh về thực hiện mức khoán kinh phí của hội xã và chi hội được quan tâm. Mức khoán kinh phí hoạt động của Hội CCB xã là 10 triệu đồng/năm; khoán kinh phí hoạt động cho các chi hội là 5 triệu đồng/năm.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã Tân Chi đã đạt được trong việc thực hiện các chế độ chính sách đối với cựu chiến binh xã. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Tân Chi và các ban ngành có liên quan tiếp tục quan tâm giải quyết các chế độ chính sách đối với cựu chiến binh như: cấp thẻ bảo hiểm y tế, chế độ trợ cấp khi thôi làm công tác hội, chi trả mai táng phí kịp thời cho hội viên khi qua đời./.

Hà Thuận- Đài Tiên Du