Chương trình ngoại khóa Trường học chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả tại Trường THCS Phật Tích

15/12/2020 20:29 Số lượt xem: 286

Sáng 14/12, Công ty Điện lực Bắc Ninh, Điện lực Tiên Du phối hợp với Trường THCS Phật Tích tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường học chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả”.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh, Điện lực Tiên Du tặng quà cho Trường THCS Phật Tích.

Tại chương trình, các thầy, cô giáo và 420 học sinh Trường THCS Phật Tích được nghe lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh phổ biến những kiến thức về vai trò của điện, những kiến thức và kỹ năng trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong trường học, gia đình và xã hội. Những biện pháp như tắt đèn, tắt các thiết bị điện khi không dùng, tắt hẳn điện khi không sử dụng; tận dụng tối đa nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên, thực hiện việc sử dụng và tiết kiệm điện một cách hiệu quả với nguyên tắc 4 đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu.

Cũng tại chương trình, lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh, Điện lực huyện Tiên Du đã trao tặng sách hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho tất cả các em học sinh nhà trường.

Với hình thức truyền thông sinh động, chương trình góp phần nâng cao nhận thức, hình thành thói quen tiết kiệm điện cho học sinh, giúp các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực tại gia đình, cộng đồng trong hưởng ứng tiết kiệm điện./.

Xuân Trang – Hà Thuận