Hội LHPN huyện Quế Võ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

19/10/2020 17:00 Số lượt xem: 239

Ngày 19/10, Hội LHPN huyện Quế Võ đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm.

Tới dự có đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo Quỹ TYM - Chi nhánh thành phố Bắc Ninh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Minh Xuyên, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt kỷ niệm.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện; Các đồng chí lãnh đạo nữ hiện đang công tác thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện Quế Võ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện Quế Võ.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện Quế Võ các thời kỳ tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện Quế Võ.

Dự buổi gặp mặt kỷ niệm còn có các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Quế Võ qua các thời kỳ; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện; Trưởng Phòng Giao dịch số 2 - TYM Chi nhánh thành phố Bắc Ninh; Các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; Đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích trong đợt thi đua đặc biệt “90 hành động vì phụ nữ và trẻ em” năm 2020.

Đồng chí Lê Thị Phượng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quế Võ trình bày diễn văn tại buổi gặp mặt kỷ niệm.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Với truyền thống “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, thời kỳ kháng chiến, phụ nữ Quế Võ đã tham gia đấu tranh giành quyền dân chủ cho đến các hoạt động chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Toàn huyện có 214 phụ nữ được Đảng và Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phụ nữ Quế Võ luôn phát huy được truyền thống của các thế hệ đi trước, đóng góp tài năng, sức sáng tạo trong mọi lĩnh vực, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc…

Thừa ủy quyền, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội LHPN huyện Quế Võ.

Tiếp đó, đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã công bố Quyết định số 1803/QĐ-CTN ngày 09/10/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội LHPN huyện Quế Võ. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội LHPN huyện Quế Võ.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ tại buổi gặp mặt kỷ niệm.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, sau phát biểu của đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển qua từng thời kỳ của Hội LHPN huyện Quế Võ. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác Hội và phong trào Phụ nữ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo huyện Quế Võ cùng với các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo huyện Quế Võ cùng với đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích trong đợt thi đua đặc biệt “90 hành động vì phụ nữ và trẻ em” năm 2020.

Nhân dịp này, một số cá nhân có thành tích đã được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; Hội LHPN huyện Quế Võ tổ chức khen thưởng cho đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích trong đợt thi đua đặc biệt “90 hành động vì phụ nữ và trẻ em” năm 2020.

Các đại biểu ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Cũng tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Hội LHPN huyện Quế Võ đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ./.

Văn Dương - Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)