Bộ Tư lệnh Quân khu 1 kiểm tra công tác quân sự quốc phòng địa phương tại huyện Quế Võ

22/10/2020 15:00 Số lượt xem: 239

Ngày 22/10, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 1 do Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó Tư lệnh Quân khu 1 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương tại huyện Quế Võ. Cùng dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh. Tiếp đón đoàn có đồng chỉ Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương từ đầu năm đến nay. Theo đó, Ban chỉ huy Quân sự huyện Quế Võ đã nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Đã thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về quốc phòng. Đã xây dựng 1 hầm họp với diện tích  trên 164 m2 với chiều dài 63m, 1 trận địa pháo phòng không 12ly7 trong căn cứ chiến đấu. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh được quan tâm, đã triển khai thực hiện cho trên 5000 học sinh, sinh viên đúng nội dung, thời gian, chương trình theo quy định. tập trung xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; duy trì nghiêm các chế độ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Đã tham mưu cử cán bộ dân quân tự vệ tham gia tập huấn cấp Quân khu, cấp tỉnh cho 114 đồng chí, kết quả đạt loại khá. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng lực lượng dự bị động viên cho 3721 quân nhân vào các đơn vị dự bị động viên, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự đảm bảo số lượng, chất lượng. Tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phối hợp với các lực lượng tham mưu triển khai kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh công tác giáo dục, quản lý, kỷ luật; bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, an toàn vũ khí trang bị kỹ thuật và an toàn giao thông; quan tâm, chăm lo công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội.... Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận, bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới để công tác quân sự quốc phòng địa phường của huyện Quế Võ ngày một vững mạnh.

Ban CHQS huyện huấn luyện dân quân tự vệ

Ban CHQS huyện Quế Võ phối hợp với Ban CHQS xã Mộ Đạo làm công tác dân vận trong huấn luyện

Ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ của ban chỉ huy Quân sự huyện Quế Võ, đồng chí Phó tư lệnh, Quân khu 1 yêu cầu: Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp về nhiệm vụ xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ; tích cực tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện hiệu quả công tác quân sự quốc phòng địa phương . Duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý hiệu quả các tình huống. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập; tăng cường rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác hậu cần, kỹ thuật trong các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất...

Đồng chỉ Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Trong thời gian tới Ban CHQS huyện Quế Võ tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, làm tốt công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ; phối hợp tốt với các ban ngành, chính quyền các xã trong việc nắm bắt tình hình, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, nhất là bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh tiến tới Đại hội XIII của Đảng./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)