Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

22/04/2019 14:50 Số lượt xem: 244

Sáng 19/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lương Tài phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 4\Hiến máu\IMG20190419073139.jpg

(Toàn cảnh ngày hội hiến máu)

       Dự có đồng chí: Nguyễn Đình Văn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Đoàn Văn Mạnh: Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, Đ/c Trần Xuân Nhiên: Phó Chủ tịch UBND huyện.Các tình nguyện viên tham gia hiến máu từ các chi đoàn trên toàn huyện.

        Tham gia ngày hội hiến máu huyện Lương Tài năm 2019 có hơn 700 tình nguyện viên hiến máu đến từ các xã thị trấn, khối cơ quan trong huyện. Với truyền thống nhân ái tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” hiến máu cứu người là một hành động, nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng. Tại ngày hội tham gia hiến máu, các tình nguyện viên đã thể hiện tinh thần tích cực với nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Nổi bật trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Lương Tài đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia nhất là lực lượng trẻ là đoàn viên thanh niên và đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ cho cấp cứu và phục vụ bệnh nhân.

        Ngày nay, mặc dù khoa học đã có nhiều tiến bộ những vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào thay thế máu, mà chỉ có chính cơ thể con người mới tạo ra. Đặc biệt, theo số liệu thống kê của ngành y tế, hiện nay lượng máu mà chúng ta thu được chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, vì vậy trong thực tế có nhiều trường hợp tử vong, đau lòng đáng tiếc xảy ra do thiếu máu dự trữ.

       Phát biểu tại ngày hội hiến máu, đồng chí Trần Xuân Nhiên- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan ban, ngành đoàn thể địa phương trong huyện cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên, nhân dân cán bộ, công chức viên chức, tích cực tham gia hiên máu, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi và quan tâm động viên, hỗ trợ cho người tham gia hiến máu tình nguyện, tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin về lợi ích, ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng và sức khỏe của mỗi người, các tấm gương sáng về hành động hiến máu tình nguyện.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 4\Hiến máu\IMG20190419094412.jpg

(Tình nguyện viên tham gia hiến máu)

      Kết quả, Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện huyện Lương Tài đã vận động được 442 đơn vị máu từ các tình nguyện viên. Nhân dịp này các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu cứu người trong nhiều năm qua được nhận khen thưởng của tỉnh và huyện.

PVD: Phòng VH&TT