Thị trấnThứa ra mắt xây dựng mô hình điểm khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Phượng Giáo

10/07/2019 09:32 Số lượt xem: 215

Chiều ngày 5/7, UBND Thị Trấn Thứa phối hợp với Hội LHPN huyện Lương Tài ra mắt xây dựng mô hình điểm khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Phượng Giáo. Dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, đồng chí Phạm Thanh Hải – UV BTV – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện và lãnh đạo Hội LHPN huyện.

 

          Phượng Giáo là thôn duy nhất trên địa bàn Thị trấn có đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo, dân số 232 hộ, 800 nhân khẩu, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 là: 35 triệu/người/năm. Diện tích gieo trồng hàng năm 22 ha, đạt 100%. Chi bộ có 31 đảng viên, quân dân chính đảng và các ban ngành đoàn thể, Ban hành giáo và các đoàn hội luôn đoàn kết và hoạt động tích cực. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được cải thiện. Theo báo cáo rà soát 10 tiêu chí, Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu” đã chọn thôn Phượng Giáo để làm điểm cho thị trấn và huyện Lương Tài.

       Ra mắt xây dựng mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu” nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí làng 3 sạch. Phát huy vai trò của cán bộ và nhân dân trong toàn thị trấn trong xây dựng mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu”, huy động tối đa các nguồn lực của các ban ngành đoàn thể của mỗi cán bộ, đảng viên, và quần chúng nhân dân trong việc tham gia xây dựng cảnh quan môi trường trong khu dân cư xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện tốt CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

        Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Lương Tài trao tặng 50 triệu đồng cho thôn Phượng Giáo làm kinh phí trồng hoa và dụng cụ thể dục thể thao cho nhân dân.

Đăng Tiến