MÍT TINH Truyền thông “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

18/11/2019 16:28 Số lượt xem: 129

Sáng ngày 15/11/2019,tại hội trường UBND thị trấn Thứa, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lương Tài tổ chức buổi Mít ting truyền thông “chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

        Dự buổi Mít tinh, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Hằng: Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Ninh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Đ/c Đoàn Văn Mạnh: Ủy viên BTV- Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy. Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng gần 400 đại biểu các thôn trên địa bàn thị trấn Thứa.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 11\Phụ nữ\1.JPG

(Toàn cảnh lễ mít tinh)

          Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần, kinh tế đối với thành viên khác trong gia đình. Theo nghiên cứu của Quốc gia về an toàn của phụ nữ năm 2010 có 64 % phụ nữ độ tuổi từ 15 đến 49 nghĩ nam giới bạo lực với phụ nữ là bình thường, 80% nạn nhân không tìm đến sự hỗ trợ,60% thủ phạm vụ giết người là người trong gia đình, 80% vụ ly hôn là do bạo lực gia đình. Trong năm 2018, toàn quốc đã có 7829 vụ xâm hại, trung bình có 61 phụ nữ, 7 trẻ em bị bạo lực gia đình/ngày. Đối với tỉnh Bắc Ninh, tình hình bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em theo số liệu tổng hợp từ 2013 đến năm 2018, toàn tỉnh có 551 vụ bạo lực gia đình được phát hiện trong đó có 496 nạn nhân là nữ giới. Những năm gần đây tuy số lượng các vụ bạo lực gia đình có giảm tuy nhiên các vụ việc xảy ra lại cho thấy tính nghiêm trọng của bạo lực gia đình ngày một nghiêm trọng. Do đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tếvăn hóa của con người Việt Nam.

      Buổi Mit tinh truyền thông đã gửi đến thông điệp về bình đẳng giới. phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn đến mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội, hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội bình đẳng, tiến bộ, văn minh, phát triển bền vững và không còn ai bị bỏ lại phía sau. Đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc huy động sự tham gia đồng bộ cùng sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, người dân trong cộng đồng. Đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới và cam kết phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

       Một số hình ảnh của buổi Mít tinh:

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 11\Phụ nữ\2.JPG

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 11\Phụ nữ\3.JPG

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 11\Phụ nữ\4.JPG

(văn nghệ và tiểu phẩm tuyên truyền)

PVD-Phòng VH&TT