Lương Tài tổ chức Liên hoan tiếng hát người Lương Tài ơn Bác lần thứ XII năm 2019.

15/05/2019 08:41 Số lượt xem: 55

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), đặc biệt hướng tới kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lương Tài (01-9/1999-01/9/2019). UBND huyện Lương Tài trang trọng tổ chức Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác”lần thứ XII năm 2019.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 5\Tiếng hát\1.png

(Chương trình biểu diễn tại Cụm 1)

Trong những ngày này Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác”lần thứ XII năm 2019 được diễn ra ở 4 cụm, với 160 cơ quan, đơn vị, trường học và 14 xã, thị trấn tham gia, được tổ chức thành 19 đoàn với trên 1.500 diễn viên, nhạc công biểu diễn 120 tiết mục với chủ đề: ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Đất nước, Quê hương. Thể loại gồm: Hát đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca, độc tấu nhạc cụ, múa. Khuyến khích những tiết mục tự biên, tự diễn sát chủ đề Liên hoan. Liên hoan diễn ra từ ngày 13/5-18/5/2019. Cụm I đã tổ chức thành công (gồm các xã: Minh Tân, Mỹ Hương, Lai Hạ, Trung Kênh, An Thịnh, các công ty đóng trên địa bàn các xã) vào ngày 13/5 tại UBND xã Minh Tân. Cụm II đã tổ chức thành công (gồm: Thị trấn Thứa, Tân Lãng, Trung Chính, Phú Hòa, Trừng Xá và các công ty đóng trên địa bàn xã, thị trấn) vào ngày 14/5 tạiTrung tâm VHTT huyện. Cụm III (gồm các xã: Quảng Phú, Bình Định, Phú Lương, Lâm Thao và các công ty đóng trên địa bàn xã) sẽ tổ chức vào ngày 15/5 tại UBND xã Phú Lương. Cụm IV (gồm khối các cơ quan, đơn vị của huyện và của tỉnh đóng trên địa bàn huyện) sẽ tổ chức vào ngày 16/5. Tối 18/5 tuyển chọn những tiết mục xuất sắc tổ chức công diễn tại huyện.

Đối với Liên hoan lần này, các đơn vị đã có sự đầu tư, chuẩn bị chui đáo, dàn dựng công phu với những tiết mục đẹp, chất gọng chuyên nghiệp, chất lượng nghệ thuật cao, tạo nên ngày hội văn hóa độc đáo của huyện Lương Tài nhân dịp chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 20 năm tái lập huyện.

Liên hoan tiếng hát “Người Lương Tài ơn Bác” lần thứ XII năm 2019, là đợt sinh hoạt văn hóa chính trị nhằm nâng cao lòng yêu nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời đây cũng là hoạt động để qua đó tiếp tục đầy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, khơi dậy và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng trong các tầng lớp nhân dân trong huyện góp phần xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, tạo khí thế thi đua sôi nổi và là dịp để các đơn vị, cá nhân học tập trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động văn nghệ quần chúng. Đặc biệt hướng tới kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lương Tài (01-9/1999-01/9/2019).

XT.Phòng VH&TT