Lương Tài tổ chức các hoạt động chào mừng 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm tái lập huyện Lương Tài

20/05/2019 09:00 Số lượt xem: 114

Trong thời gian qua, huyện Lương Tài đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2019), 20 năm tái lập huyện Lương Tài (01/9/1999-01/9/2019).

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 5\Tuyên truyền\1.jpg

(Pano, khẩu hiệu tuyên truyền tại trung tâm huyện)

Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện, các cơ quan đơn vị đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như Pano, khẩu hiệu, các tin, bài tuyên truyền trên đài phát thanh, Cổng thông tin điện tử….Khơi dậy lòng tự hào truyền thống về quê hương Lương Tài anh hùng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; khẳng định những thành quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã đạt được trong những năm qua.

(Giải cầu lông công nhân viên chức lao động)

Các hoạt động thể thao tiêu biểu là giải cầu lông công nhân viên chức lao động được tổ chức vào ngày 08/5/2019 đã thu hút 66 vận động viên tham gia tranh tài ở 2 nội dung là nội dung khối cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nội dung khối xã, thị trấn; tổ chức giao lưu các Câu lạc bộ Dưỡng sinh năm 2019 trong toàn huyện với gần 900 môn sinh tham gia nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi các địa phương trong toàn huyện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động thể dục thể thao, giúp hội viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phươn; Khai giảng lớp dạy khiêu vũ cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Description: 3

(Giao lưu các Câu lạc bộ Dưỡng sinh năm 2019)

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 5\Cầu lông\Tin bai to chuc giai cau long_files\image003.jpg

(lớp dạy khiêu vũ cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ)

Các hoạt động thể dục thể thao nhằm tuyên truyền kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm tái lập huyện và kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9) đã tạo được sự quan tâm, đồng tình, ủng hộ của nhân dân, khơi dậy phong trào thi đua yêu nước của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\3.JPG

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\10.JPG

(Chương trình liên hoan tiếng hát Người Lương Tài ơn Bác lần thứ XII năm 2019)

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra trên toàn huyện, liên hoan tiếng hát Người Lương Tài ơn Bác lần thứ XII năm 2019 đã được diễn ra từ đêm ngày 13/5/2019 và kết thúc vào đêm ngày 18/5/2019  đây là một hoạt động thiết thực  trong việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh",  kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lương Tài (01/9/1999 - 01/9/2019). Ngoài ra còn các hoạt động văn nghệ như lớp dạy hát dân ca quan họ năm 2019, các hội thi văn nghệ ở các địa phương…Các hoạt động văn hóa văn nghệ đã nâng cao lòng yêu nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, khơi dậy và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng trong các tầng lớp nhân dân trong huyện góp phần xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, tạo khí thế thi đua sôi nổi và là dịp để các đơn vị, cá nhân học tập trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động văn nghệ quần chúng.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 5\Tuyên truyền\3.jpg

(tuyên truyền tại xã An Thịnh )

Tại các địa phương, công tác tuyên truyền cũng được thực hiện theo kế hoạch của huyện và địa phương, các thôn, khu phố được chỉnh trang , đường làng, ngõ xóm, khu phố được dọn dẹp sạch sẽ, nhân dân treo cờ tổ quốc, băng, cờ, khẩu hiệu được trang trí tại các trục đường khu vực trung tâm của các xã, thị trấn.

Đến nay, các hoạt động chào mừng đã và đang mang lại những kết quả tích cực đến với người dân trên toàn huyện, cổ vũ, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần yêu nước của người con Lương Tài. Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, thể dục thể thao sẽ tiếp tục được phát huy, là con đường gần gũi, thiết thực đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mục tiêu nhiệm vụ của địa phương đến với người dân, qua đó góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra của huyện và chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lương Tài (01/9/1999-01/9/2019) để đưa huyện Lương Tài trở thành huyện về đích nông thôn mới, cũng như trở thành huyện giàu, đẹp, văn minh./.

PVD-Phòng VH&TT