Lương Tài:Phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2019.

24/05/2019 09:11 Số lượt xem: 236

Sáng 23/5, huyện Lương Tài tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2019 “Trẻ em với phòng, chống bạo lực,xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em”.

(văn nghệ chào mừng)

         Dự có các đồng chí: Đinh Văn Duân, TUV, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh;Đ/c Vũ Minh Hiếu, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đoàn Văn Mạnh, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện; Đ/c Trần Xuân Nhiên, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành, đoàn thể huyện và 100 trẻ em đại diện cho hơn 26.000 trẻ em trong toàn huyện.

(các em học sinh trình bày các sản phẩm truyền thông của mình gửi thông điệp tại diễn đàn)

         Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em huyện Lương Tài năm 2019 được phát động với chủ đề: Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em”. Tại diễn đàn, các em chia nhóm, trao đổi, thảo luận, hoàn thiện sản phẩm truyền thông trên giấy có vẽ, trang trí tranh ảnh minh họa và thuyết trình trình bày thông điệp. Nội dung về các vấn đề liên quan quy định trong Luật trẻ em; thu thập các ý kiến trẻ em về việc thực hiện các quyền của trẻ em; phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em; các vấn đề liên quan đến trẻ em.

         Tại diễn đàn, các em cũng trao thông điệp, mong muốn các lãnh đạo lắng nghe và chia sẻ với trẻ em các vấn đề như: trong mọi quyết định, chính sách có liên quan trực tiếp đến trẻ em cần cân nhắc đặt lợi ích của trẻ em lên đầu. Xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện; mở nhiều lớp tập huấn về bảo vệ trẻ em, kỹ năng sống; phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực và TNXH cho trẻ em. Lắng nghe và tôn trọng tiếng nói của trẻ em; tạo cơ hội để trẻ em có thể tham gia bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình…

(Đ/c Trần Xuân Nhiên: PCT UBND huyện phát biểu tại lễ phát động)

       Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Xuân Nhiên, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương các địa phương, đơn vị đã thực hiện tốt trách nhiệm của mình, tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của huyện Lương Tài. Đồng thời ghi nhận toàn bộ ý kiến mà trẻ em đã gửi đến trong diễn đàn. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Nhiên đề nghị các cấp, các ngành cần chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt Luật trẻ em và các chế độ, chính sách cho trẻ em; đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, để trẻ được tham gia vào các vấn đề về trẻ em. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em. Thưc hiện mùa hè an toàn cho trẻ em, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn thương tích.

(Lãnh đạo, tỉnh, huyện trao quà và học bổng cho các trẻ em)

      Nhân dịp này, huyện Lương Tài cũng trao học bổng, tặng quà cho 37 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

PVD-Phòng VH&TT