Lương Tài nghe báo cáo tiến độ các hoạt động 20 năm tái lập huyện

16/08/2019 08:59 Số lượt xem: 39

Chiều 13/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũi Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Ban Chỉ đạo Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập huyện(1/9/1999-1/9/2019).

Dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng BTG Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Trưởng các tiểu ban phục vụ lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện.

Toàn Cảnh

Theo tiến độ đến nay, BCĐ đã hoàn thành Báo cáo thành tựu phát triển kinh tế- xã hội sau 20 năm tái lập huyện; chuẩn bị các bài diễn văn; phát động phong trào thi đua; xây dựng kịch bản chi tiết lễ kỷ niệm; lễ dâng hương, danh sách và mẫu giấy khách mời...Đặc biệt, Huyện đã tổ chức thành công giải cầu lông; Liên hoan Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác với sự tham gia của hơn 2.000 nhạc công, diễn viên. Đồng thời, cắt treo được hơn 50 pa nô, khẩu hiệu, băng vượt đường và hơn 100 cờ tổ quốc, cờ dây tại khu trung tâm huyện, các xã, thị trấn. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống phát thanh- truyền thanh được 142 tin, bài, phóng sự, sản xuất 26 clip và đưa 90 tin, bài, 100 hình ảnh lên cổng thông tin điện tử huyện; phối hợp xây dựng phóng sự về những thành tựu nổi bật phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng sau 20 năm tái lập huyện.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, BCĐ Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện sẽ tập trung đôn đốc tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, truyền thanh, cổng thông tin điện tử huyện, kẻ vẽ pa nô, khẩu hiệu. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải kéo co, bóng chuyền, hội thi tâm năng dưỡng sinh, trưng bày sinh vật cảnh, trưng bày pa no ảnh với chủ đề Những thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển.

Trưởng BTG Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Túc phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo, Trưởng BTG Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Túc đề cnghị BCĐ lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện rà soát việc tổ chức kịch bản điều hành khoa học. Phân công rõ nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận; nhấn mạnh huyện có văn bản đề nghị ngành điện lực tỉnh đảm bảo tốt nguồn điện phục vụ lễ kỷ niệm. Có các phương án phân luồng giao thông đảm bảo cho khách mời  về dự lễ kỷ niệm. Tăng cường công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị để Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện diễn ra an toàn và trang trọng.

Bí thư Huyện ủy Vũ Minh Hiếu phát biểu

Phát biểu kết luận, Bí thư Huyện ủy Vũ Minh Hiếu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng BTG Tỉnh ủy, đánh giá cao công tác chuẩn bị các tiểu ban; đề nghị các ngành, địa phương thực hiện một số việc: Trung trung chỉnh trang đô thị, nhất là khu trung tâm thị trấn Thứa, tạo khí thế cho các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất hướng tới 20 năm tái lập huyện. Tổ chức chiếu phim tài liệu; truyền thanh trực tiếp lễ kỳ niệm tới các địa phương. Các tiểu ban, các bộ phận thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch. Tổng duyệt trước lễ kỷ niệm.

Xuân Cát – Kim Thỏa, Đài PT Lương Tài