Lễ ra quân tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi hành động”

12/06/2019 14:22 Số lượt xem: 74

Sáng 12/6, UBND huyện Lương Tài tổ chức Lễ ra quân tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 với chủ đề “hãy suy nghĩ trước khi hành động”. Tham dự buổi lễ có đồng chí đồng chí Đoàn Văn Mạnh: Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Phạm Thanh Hải: Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Đồng chí Trịnh Đắc Vũ: Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; thành viên BCĐ 138 huyện; Chủ tịch UBND, trưởng công an  các xã, thị trấn và 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ công an trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019, đồng chí Phạm Thanh Hải: Phó Chủ tịch TT UBND huyện huyện nhấn mạnh: ma túy đang là mối hiểm họa của toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Mỗi năm lực lượng công an và các cơ quan chức năng đã phá hàng trăm chuyên án, bóc gỡ hàng trăm đường dây, bắt giữ hàng vạn đối tượng phạm tội về ma túy, nhưng tội phạm và tệ nạn ma túy vẫn hoành hành làm ảnh hưởng đến từng địa phương, gia đình. Cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn nghiện ma túy là cuộc đấu tranh lâu dài, bền bỉ đầy khắc nghiệt. Đồng chí khẳng định: Huyện ủy, UBND huyện Lương Tài đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện đến các chi, đảng bộ trên địa bàn toàn huyện; Ban chỉ đạo 138 huyện đã triển khai công tác phòng, chống túy đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn. Qua quá trình tổ chức thực hiện cơ bản đã ngăn chặn và kiểm soát được tệ nạn ma túy, nhiều điểm phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy đã được triệt phá. Toàn huyện hiện có 56 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, 25 người nghi nghiện ma túy, 13/14 xã, thị trấn có người nghiện. Trong 6 tháng đầu năm 2019, công an huyện đã bắt giữ và xử lý 03 vụ phạm tội về ma túy, trong đó có 02 chuyên án, 12 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, khởi tố 18 bị can, xử lý hành chính 03 vụ, 03 đối tượng, lập hồ sơ quản lý đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện biểu dương, ghi nhận thành tích các ngành, các địa phương đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Đồng chí Phạm Thanh Hải: Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát động Lễ ra quân

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới, đồng chí Phạm Thanh Hải, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tập trung huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống ma túy. Theo đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục về phòng, chống ma túy; mở các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, kiên quyết xóa bỏ các điểm phức tạp về ma túy; quản lý giáo dục, giúp đỡ người nghiện để họ sớm tái hòa nhập cộng đồng; tăng cường công tác quản lý học sinh, gắn nâng cao chất lượng học tập văn hóa với giáo dục phẩm chất đạo đức, kiên quyết không để ma túy lây lan, xâm nhập học đường; thực hiện tốt công tác xây dựng xã, thị trấn, khu dân cư, cơ quan, đơn vị không có người nghiện ma túy…

Ngay sau lễ phát động, lực lượng công an và đoàn viên, thanh niên đã diễu hành tuyên truyền, cổ động phòng chống ma túy trên các trục đường chính của huyện. Đây là hoạt động khởi đầu để hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày Quốc tế, ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2019. Với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị tin tưởng trên mặt trận phòng, phòng chống ma túy của huyện Lương Tài sẽ có những kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

(Đ/c Phạm Minh Khôi: Bí thư huyện đoàn hưởng ứng lễ phát động)

Các lực lượng tham gia diễu hành

PVD-Phòng VH&TT