Lễ công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh sáp nhập thôn Phú Lâu 1 và Phú Lâu 2 thành thôn Phú Lâu.

22/04/2019 08:08 Số lượt xem: 168
Sáng 19/4, xã Phú Lương trọng thể tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh sáp nhập thôn Phú Lâu 1 và Phú Lâu 2 thành thôn Phú Lâu. 

         Dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTG Tỉnh ủy; Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số ngành của huyện; lãnh đạo xã Phú Lương.

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện chúc mừng.

      Theo lịch sử lâu đời xã Phú Lương chỉ có 1 thôn Phú Lâu có 2 xóm “xóm trên và xóm dưới”. Trong thời gian canh tác nhỏ lẻ thôn Phú Lâu được chia tách thành 2 thôn vào những năm 1989 – 1992 là những năm Bắc Ninh thực hiện nhiệm kỳ trưởng thôn đầu tiên; mọi phong tục tập quán của nhân dân 2 thôn như: Đình, chùa khu sinh hoạt tâm linh 2 thôn vẫn chung một, dòng họ đều có các chi họ ở 2 thôn, nhân dân 2 thôn có sự đoàn kết gắn bó và cùng chung những điều khoản quy ước làng, việc làng thường được liên thôn bàn bạc. Đời sống kinh tế nhân dân phát triển, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 36 triệu đồng/người/năm.

        Thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII “Về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” Bám sát sự chỉ đạo của huyện và tỉnh; Phú Lương đã quán triệt chủ trương sáp nhập 2 thôn tới cán bộ, đảng viên, những người có uy tín trong dòng họ và đông đảo nhân dân với mục đích đoàn kết, tinh gọn bộ máy thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương, được nhân dân đồng tình hưởng ứng cao và kiến nghị trình các cấp xem xét, quyết định.

Đ.c Nguyễn Đăng Túc, Trưởng BTG trao Nghị quyết HĐND tỉnh cho thôn Phú Lâu

        Tại buổi lễ, đã công bố Nghị quyết số 157/NQ – HĐND ngày 6/12/2018 của HĐND tỉnh về việc sáp nhập thôn Phú Lâu 1 và Phú Lâu 2 thành thôn Phú Lâu, xã Phú Lương. Với diện tích 114,4 ha. Dân số 360 hộ với 1.190 nhân khẩu. Thôn có 1 Chi bộ Đảng với 55 đảng viên. Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND xã Phú Lương về chỉ định trưởng thôn lâm thời.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện và xã chụp ảnh lưu niệm  với các Ban, ngành, đoàn thể thôn Phú Lâu.

        Đến nay,các tổ chức Đảng, đoàn thể được sáp nhập đều hoạt động tốt và hiệu quả. Đánh giá khách quan, đề án sáp nhập thôn, sắp xếp bố trí lại dân cư trên địa bàn xã Phú Lương là phù hợp với yêu cầu thực tiễn của thôn Phú Lâu, có cơ sở pháp lý rõ ràng, cân đối nguồn lực để phát triển kinh tế-văn hóa xã hội của địa phương. Chung sức xây dựng  quê hương Phú Lương phát triển, phấn đấu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài