Lâm Thao ra mắt xây dựng mô hình điểm làng nông thôn mới kiểu mẫu 2019 tại thôn Ngọc Quan

02/08/2019 07:12 Số lượt xem: 78

Chiều ngày 25/7, UBND xã Lâm Thao phối hợp với Hội LHPN huyện Lương Tài ra mắt xây dựng mô hình điểm làng nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Ngọc Quan.

 

          Ngọc Quan là thôn nằm phía Tây Nam xã Lâm Thao, hiện có trên 1000 nhân khẩu, thu nhập bình quân đầu người là: 43 triệu/người/năm. Diện tích tự nhiên là gần 300 mẫu. Diện tích canh tác trên 100 mẫu đạt 100% diện tích. Chi bộ có gần 39 Đảng viên. Chi hội phụ nữ có 240 hội viên. Là một làng có truyền thống văn hiến, khoa bảng và cách mạng. Hiện có 3 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh. Làng nhiều năm đạt danh hiệu Làng văn hóa cấp Tỉnh và cấp huyện. Các công trình phúc lợi được xây dựng khang trang đẹp đẽ. Phong trào thực hiện nếp sống văn hóa được nhân dân đồng tình hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự xã hội được đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng được cải thiện. Sau khi rà soát 9 tiêu chí, Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “làng nông thôn mới kiểu mẫu” đã chọn thôn Ngọc Quan để làm điểm cho xã Lâm Thao và huyện Lương Tài.

          Ra mắt xây dựng mô hình “làng nông thôn mới kiểu mẫu” nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí làng 3 sạch. Phát huy vai trò của cán bộ và nhân dân trên toàn xã trong xây dựng mô hình “làng nông thôn mới kiểu mẫu”, huy động tối đa các nguồn lực của các ban ngành đoàn thể của mỗi cán bộ, đảng viên, và quần chúng nhân dân trong việc tham gia xây dựng cảnh quan môi trường trong khu dân cư xanh, sạch, đẹp. Góp phần thúc đẩy, giữ gìn, phát huy vẻ đẹp yên bình của làng quê Kinh Bắc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, của mỗi cán bộ đảng viên và nhân dân đối với môi trường sinh thái ở nông thôn, thực hiện tốt CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

        Cũng tại buổi ra mắt, các đại biểu đã trực tiếp đi thăm quan một số mô hình gia đình kiểu mẫu tại thôn Ngọc Quan.

Đăng Tiến