Kỳ họp thứ 9, HĐND xã Phú Hòa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 -2021

11/07/2019 08:11 Số lượt xem: 69

Chiều ngày 09/7 tại hội trường UBND xã, xã Phú Hòa đã tổ chức kỳ họp  thứ 9 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; tham dự dự kỳ họp còn có các ông, bà trong Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn và các ông, bà là đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, UBND xã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 27,806 tỷ đồng, đạt trên 50% kế hoạch, bằng 90,85 % so với cùng kỳ năm 2018 .

Một số mô hình trồng trọt, chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao và cánh đồng mẫu lớn tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả. Đàn trâu, bò và gia cầm phát triển ổn định. Tổng đàn lợn và sản lượng thịt hơi xuất chuồng đều giảm so cùng kỳ năm 2018, nguyên nhân do xảy ra bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Diện tích nuôi trồng thủy sản 205 ha, với tổng sản lượng ước đạt 585 tấn. Tổng giá trị sản xuất CN-TTCN đạt trên 19,400 tỷ đồng. Cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, xã đã tập trung mọi nguồn lực thanh toán cơ bản các công trình xây dựng trên địa bàn. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 8,155 tỷ đồng, đạt trên 92,5% kế hoạch; chi Ngân sách uớc thực hiện 4,294 tỷ đồng, đạt gần 49% kế hoạch. Thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 206,640 triệu đồng, đạt trên 63% kế hoạch giao... Công tác quản lý đất đai, xây dựng và môi trường sử dụng nước sạch được đẩy mạnh. Sử dụng quỹ đất hiệu quả đúng quy hoạch, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất trí phép; công tác văn hóa - thông tin, thể dục thể thao tiếp tục có những chuyển biến tích cực; công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo; công tác chính sách xã hội có nhiều tiến bộ; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến, giải quyết kịp thời đơn thư kiến nghị của nhân dân; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện tốt.

Cũng tại kỳ họp, đã thông qua các báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách Nhà nước xã năm 2018; tờ tình về chuyển đổi sử dụng đất; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2019; báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 và thông báo của UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019….

Tiếp đó, kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường và được Lãnh đạo UBND xã trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp.

Theo đó, kỳ họp cũng đã Thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm và thực hiện quy trình bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Đoàn Văn Mạnh, đã thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Lương Tài khóa XIX và làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 Dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019;  Nghị quyết về quyết toán ngân sách xã năm 2018; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2020.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 9 HĐND xã Phú Hòa khóa XIX đã thành công tốt đẹp./.

Thanh Hà - HĐND huyện