HỘI NGHỊ Đối thoại chính sách giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp huyện Lương Tài

18/06/2020 09:24 Số lượt xem: 196

Sáng ngày 17/6/2020, tại trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, Ban Thường vụ huyện ủy Lương Tài tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với các hợp tác xã trên địa bàn huyện năm 2020.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 6\Tọa đàm\1.JPG

(Toàn cảnh hội nghị)

            Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 6\Tọa đàm\2.JPG

(Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị)

          Dự ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Cường: Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; ở huyện có đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí thường trực huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện, lãnh đạo và cán bộ Ban Dân vận huyện ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, trưởng các đoàn thể huyện; Thủ trưởng các cơ quan liên quan; ở xã, thị trấn có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, cán bộ theo dõi nông nghiệp các xã, thị trấn; ở thôn: Giám đốc các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, hợp tác xã phi nông nghiệp; giám đốc một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

        Hội nghị đối thoại chính sách giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với các hợp tác xã trên địa bàn huyện năm 2020 để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị, đề xuất của các hợp tác xã và giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các hợp tác xã.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 6\Tọa đàm\3.JPG

(đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị)

            Lương Tài hiện có 159 hợp tác xã hoạt động theo luật hợp tác xã năm 2012 trong đó 88 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, 71 hợp tác xã chuyên ngành nông nghiệp và phi nông nghiệp. Các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp chủ yếu cung cấp các dịch vụ như: làm đất, thủy lợi, cung ứng vật tư, giống, thu hoạch lúa. Các hợp tác xã chuyên ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, chế biến nông sản thực phẩm, xây dựng vận tải, cơ khí, sản xuất đồ gỗ, mỹ nghệ, thương mại, dịch vụ và nhiều ngành, nghề khác.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 6\Tọa đàm\4.JPG

(Đại biểu phát biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của các hợp tác xã)

           Tại hội nghị, các ý kiến, kiến nghị của các hợp tác xã, doanh nghiệp tập trung vào các nhóm vấn đề:Đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, Hỗ trợ kinh phí, chi phí trong sản xuất kinh doanh; Hỗ trợ vay vốn, Miễn giảm thuế, Đóng bảo hiểm y tế cho hợp tác xã. Hội nghị đã nhận được 26 ý kiến được gửi bằng văn bản, 15 ý kiến, kiến nghị trực tiếp tại hội nghị, các ý kiến, kiến nghị của các hợp tác xã, doanh nghiệp cơ bản đã được lãnh đạo huyện và các cơ quan chức năng trực tiếp  trả lời, đồng thời tiếp thu và tiếp tục chuyển đến cấp trên giải quyết những vấn đề vượt thẩm quyền.

           Hội nghị đối thoại là dịp để các hợp tác xã, doanh nghiệp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, là dịp để lãnh đạo huyện và các doanh nghiệp, hợp tác xã cùng nhau chia sẻ, thẳng thắng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà hợp tác xã, doanh nghiệp gặp phải, tìm giải pháp phát triển nhằm thúc đẩy kinh tế của huyện.

          Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới để tiếp tục phát huy vai trò của thành viên các hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia góp ý xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, phát triển kinh tế xã hội, đồng chí đề nghị các cơ quan, ban, ngành tăng cường hoạt động đối thoại, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Giao UBND huyện nghiên cứu, tham mưu Ban Chấp hành đảng bộ huyện ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế hợp tác xã nhằm phát triển mạnh kinh tế của huyện trong thời gian tới.

 

PVD-Phòng VH&TT