Hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân quý I năm 2019

12/04/2019 11:06 Số lượt xem: 105
Chiều ngày 9/4, tại Huyện Lương Tài, Hội nông dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân quý I năm 2019. Đồng chí Trần Đăng Sâm – Tỉnh ủy viên –- Chủ tịch Hội nông dân tỉnh chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Vũ Minh Hiếu – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện

       Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Minh Hiếu– Bí thư huyện ủy vui mừng khi Lương Tài được Thường trực Hội Nông dân tỉnh chọn là nơi tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2019. Đồng chí đã khái quát một số nét nổi bật về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự của huyện trong năm 2018.

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân quý I năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2019. Trong quý I năm 2019, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Trung ương Hội để triển khai các nhiệm vụ đã đề ra; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Hội trong tỉnh có nhiều đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm; các chỉ tiêu thi đua được giao đến các ban của Tỉnh hội, Hội Nông dân các huyện, thành phố, tập trung xây dựng các kế hoạch chuyên đề, đăng ký các nhiệm vụ trọng tâm với cấp ủy ở từng cấp và Hội cấp trên để chỉ đạo thực hiện phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của hội. Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với công ty cổ phần đầu tư bán lẻ BT tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác “Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh” sau 2 tháng triển khai thực hiện, đã có 44 cơ sở Hội đăng ký tham gia chương trình. Trong đó có 26 quầy hàng được mở bán; đã bán được hơn 3700 sản phẩm hóa phẩm và hơn 7200 lít dầu ăn với tổng doanh số đạt trên 395 triều đồng. Tổ chức giải ngân 2,5 tỷ đồng nguồn vốn quỹ cho 5 dự án. Nguồn vốn vay ủy thác dư nợ tính đến nay do Hội Nông dân các cấp đang quản lý tại các ngân hàng với tổng số tiền là 632 tỷ đồng cho hơn 23.700 hộ vay thuộc 692 tổ vay vốn. Các cấp hội đã phối hợp với các ngành, các cơ quan chuyên môn tổ chức 143 lớp tập huấn chuyển giao KHKT thu hút 10.700 lượt hội viên tham gia. Hội Nông dân các cấp tổ chức thăm và tặng 176 suất quà với tổng trị giá hơn 57 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán 2019. Hội Nông dân toàn tỉnh đã trực tiếp đảm nhận trồng và chăm sóc gần 44.000 cây xanh.

          Về nhiệm vụ quý II/2019, Hội nông dân tỉnh đề ra 14 nhiệm vụ cần thực hiện trong đó trọng tâm là: Các cấp hội chủ động đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền. Phân công cán bộ thường xuyên đi cơ sở, nắm tình hình dư luận xã hội, kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền các cấp những tâm tư, nguyện vọng và tư tưởng của hội viên, nông dân. Hướng dẫn, vận động nông dân tích cực thực hiện các biện pháp chăm sóc lúa xuân. Triển khai kế hoạch tổ chức “Chiến dịch tổng vệ sinh làm sạch đồng ruộng”. Tổ chức hội thi “Nông dân với công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá”. Tổ chức hội nghị tổng kết “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” giai đoạn 2016-2019.

          Tại hội nghị cũng đã thông qua Dự thảo quy định về việc UV BCH Hội nông dân các cấp định kỳ dự sinh hoạt chi Hội. Thông qua dự thảo giao ước thi đua xây dựng nông thôn mới 2019. Ký kết giao ước thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2019./.

Đăng Tiến