Hội LHPN xã Phú Hòa Ra mắt mô hình điểm làng 3 sạch, tặng thẻ BHYT, hũ gạo tình thương năm 2019.

08/05/2019 15:38 Số lượt xem: 57

Sáng 7/5, tại thôn Phương Thanh, Hội LHPN xã Phú Hòa ra mắt mô hình điểm “làng 3 sạch”, tặng thẻ BHYT, hũ gạo tình thương năm 2019.

Mô hình điểm “làng 3 sạch” được triển khai thực hiện tại thôn Phương Thanh để thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Tập trung tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn dân trong thôn thực hiện các tiêu chí 3 sạch, quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tổ chức trồng mới 400 mét đường hoa. Chi hội và các đại diện thành viên gia đình trong thôn tổ chức ký cam kết thực hiện các tiêu chí, phấn đấu Phương Thanh trở thành làng nông thôn kiểu mẫu vào năm 2020.

Hội LHPN xã bằng nguồn kinh phí trích từ quỹ hội và kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ mua 20 thẻ BHYT với tổng số tiền 15 triệu đồng tặng cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổ chức trao tặng hũ gạo tình thương cho hộ khó khăn, trong 2 năm 2017,2018 Hội đã phát động được 3 tấn gạo và 41 triệu đồng tiền mặt trao tặng cho 130 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu đầu năm 2019 đến nay đã có 4/14 chi hội vận động được 1 tấn gạo và 5 triệu đồng tiền mặt trao tặng cho 20 hộ gia đình.

Đây là các hoạt động thiết thực của Hội LHPN xã Phú Hòa thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thực hiện mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 -2020, chào mừng 20 năm tái lập huyện, phấn đấu huyện về đích nông thôn mới 2019 và hưởng ứng chủ đề Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch.

Nhân dịp này, các đạo biểu trồng hoa lưu niệm tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Phương Thanh và gắn biển “làng 3 sạch”.

Một số hình ảnh nổi bật

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài