GẶP MẶT Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020); 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020) và tổng kết đợt thi đua đặc biệt năm 2020

10/10/2020 15:56 Số lượt xem: 138

Sáng ngày 09/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lương Tài tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020); 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020) và tổng kết đợt thi đua đặc biệt năm 2020.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 10\Phụ nữ\1.JPG

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 10\Phụ nữ\2.JPG

(Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng)

Dự ở tỉnh có đồng chí: Trần Thị Vân- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. ở huyện có đồng chí Vũ Minh Hiếu- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;đồng chí Lê Tuấn Hồng: Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Trường: Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 10\Phụ nữ\3.JPG

(Đ/c Phạm Thị Hà: Chủ tịch Hội LHPN huyện ôn lại kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội PNVN)

Hội phụ nữ huyện Lương Tài hiện có 21.866 hội viên. Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống những phẩm chất cao quý của phụ nữ mà Bác Hồ trao tặng “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Trong những năm qua các cấp hội phụ nữ trong huyện đã tích cực tham gia các phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện cuộc vận độn xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Tham gia cùng toàn dân xây dựng Nông thôn mới, đô thi văn minh được các cấp hội trên địa bàn đăng ký và thực hiện hiệu quả với 19 làng 3 sạch, 02 khu dân cư mới kiểu mẫu. Trồng và chăm sóc 100 km đường cây, đường hoa phụ nữ. Quản lý 149 đoạn đường phụ nữ tự quản, 04 mô hình khu dân cư không rác thải. Góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Cùng với đó truyền thống tương thân, tương ái từ 2018 đến nay các cấp hội đã hỗ trợ và tặng 416 thẻ bảo hiểm y tế, tặng trên 2000 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, con em hội viên lên đường nhập ngũ, động viên các cháu thí nhi trung thu, khai giảng năm học mới với tổng trị giá 700.000.000. Giúp trên 500 hộ gia đình hội viên vay vốn ưu đãi với tổng dư nợ trên 171 tỷ đồng. thực hiện 19 dự án Phụ nữ khởi nghiệp với số vốn trên 8 tỷ đồng được hội viên khởi nghiệp thành công mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các cấp hội đã thành lập trên 200 câu lạc bộ, 17 tổ phụ nữ liên kết, 7 mô hình phụ nữ nuôi lợn nhựa tiết kiệm theo gương bác, 14 mô hình hũ gạo tình thương gắn với an sinh xã hội tạo sức lan tỏa mạnh mẽ giúp đỡ nhau trong cuộc sống và lao động sản xuất.

Trong đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 năm hành động thiết thực vì phụ nữ, và trẻ em” đã có 10 tập thể, cá nhân tiêu biểu đại diện cho  90 hành động thiết thực trong đợt thi đua, mỗi cá nhân và tập thể được lựa chọn và biểu dương những bông hoa tươi đẹp trong vườn hoa của hội.  Có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 10\Phụ nữ\4.JPG

(Đ/c Trần Thị Vân- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu)

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 10\Phụ nữ\5.JPG

(đồng chí Vũ Minh Hiếu- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí: Trần Thị Vân- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và đồng chí Vũ Minh Hiếu- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các thế hệ và các cấp hội phụ nữ huyện trong huyện đạt được trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Lương Tài.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Vũ Minh Hiếu- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp hội liên hiệp phụ nữ trong huyện cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Chung sức thực hiện mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Tích cực phát triển kinh tế, làm giàu trên quê hương. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng mạnh về cơ sở; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, bình đẳng và tiến bộ, xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thắng lợi các mục tiêu, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ không ngững nỗ lực, phấn đấu vươn lên, khẳng định vai trò của mình trong gia đình và xã hội, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 10\Phụ nữ\7.JPG

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 10\Phụ nữ\8.JPG

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 10\Phụ nữ\6.JPG

(Trao tặng kỷ niệm chương và khen thưởng tại buổi gặp mặt)

Nhân dịp này, 10 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam của  Trung ương hội phụ nữ Việt Nam do đã có những đóng góp quan trọng cho hội thời gian qua. 10 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam được tuyên dương, khen thưởng.

PVD-Phòng VH&TT