Công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện Lương Tài đã hoàn thành

19/08/2019 13:49 Số lượt xem: 52

Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện Lương Tài (01/9/1999 - 01/9/2019), đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện đã hoàn thành theo đúng phương châm đề ra của BCĐ - BTC huyện trên tinh thần trang trọng và tiết kiệm.

Các tiểu ban đã được thành lập theo Quyết định của đồng chí Chủ tịch UBND huyện như tiểu ban: Nội dung, tiểu ban Tuyên truyền, tiểu ban An ninh, tiểu ban Lễ tân, tiểu ban Hậu cần, các tiểu ban đã tổ chức họp triển khai, phân công nhiệm vụ đến các thành viên theo kế hoạch.

Đặc biệt tiểu Tuyên truyền tổ chức các hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục thể thao đã tổ chức thực hiện từ đầu tháng 3/2019, bằng các nội dung như trực quan như pano, băng vượt đường, cờ chuối, cờ dây, cờ đuôi nheo, phướn lớn, kết quả kết quả làm mới: 04 cụm pano chiến lược (đặt tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, xã Tân Lãng, xã Bình Định, xã Trung Kênh); 12 pano khổ lớn đặt tại vỉa hè các cơ quan, đơn vị, 30 pano khổ nhỏ; trang trí 03 phướn lớn, 02 khẩu hiệu tại UBND huyện, 250 cờ Tổ quốc, cờ chuối, 20 băng vượt đường, 9 cờ dây, 300 trăm cờ đuôi nheo…..Đài Phát thanh huyện đã đưa 142 bài, phóng sự với nội dung tuyên truyền 20 năm tái lập huyện. Cao điểm từ đầu tháng 8/2019, mỗi chương trình thời sự hàng ngày có từ 7 đến 9 tin, bài, phóng sự, chiếm 60-70% thời lượng chương trình, có nội dung tuyên truyền kỷ niệm 20 năm tái lập huyện. Đặc biệt, chỉ đạo 100% tin, bài về 20 năm tái lập huyện có phỏng vấn, so sánh cụ thể số liệu. Sản xuất 26 clip với nội dung tuyên truyền kỷ niệm 20 năm tái lập huyện; Cổng thông tin điện tử thành phần huyện thường xuyên cập nhật, đăng tải các văn bản chỉ đạo, điều hành liên quan đến các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập huyện, đã đưa 90 tin, bài, 100 hình ảnh liên quan đến kỷ niệm 20 năm tái lập huyện….

Ngoài ra tiêu ban Ban tuyên truyền đã tổ chức  thành công Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác” lần thứ XII năm 2019 từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 5 năm 2019. Với sự tham gia của hơn 2000 nhạc công, diễn viên đến từ 14 xã, thị trấn và 05 khối cơ quan. Tổ chức đêm công diễn chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm VH-TT huyện vào tối ngày 18/5/2019 và trao giải cho các đơn vị đạt thành tích tại Liên hoan Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác” lần thứ XII năm 2019.

Tổ chức thành công các giải Cầu lông, bóng chuyền, kéo co chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lương Tài. Giải đã thu hút được hơn 200 vận động viên từ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên toàn huyện. Kết quả: Ban Tổ chức đã trao giải cho các vận động viên đạt thành tích.

Bên cạnh đó Huyện còng chỉ đạo chỉnh trang đô thị, lắp hệ thống đền chiếu sáng, trồng mới một số đoạn đường hoa khu trung tâm huyện; triển lãm ảnh

Theo kế hoạch Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm tái lập Huyện sẽ được tổ chức vào ngày 25/8/2019. BCĐ-BTC kỷ niệm 20 năm tái lập Huyện  sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức các hoạt động như lễ viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Tổ chức trưng bày pano ảnh với chủ đề “Những thành tựu - 20 năm xây dựng và phát triển” tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện. Tổ chức cuộc thi Tâm năng dưỡng sinh của Hội Người cao tuổi. Tổ chức Trưng bày sinh vật cảnh . Tổ chức 02 chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện vào: Tối 24/8 chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân trước cửa Bưu điện huyện; sáng ngày 25/8 chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm tái lập huyện tại Trung tâm VH-TT huyện.

Một số hình ảnh chuỗi hoạt động 20 năm tái lập huyện.

(Liên hoan tiếng hát Người Lương Tài ơn Bác lần thứ XII năm 2019)

(Giải bóng chuyền)

(Giải cầu lông)