Ban CHQS Sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ”

13/05/2019 14:44 Số lượt xem: 62

Sáng ngày 09/05, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị sơ kết, tôn vinh, khen thưởng điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM (2014-2019). Dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Hoài Nam – Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Sau 5 năm thực hiện cuộc vận động, Ban CHQS huyện  đã đạt một số kết quả nổi bật như: phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương huy động được hơn 10.500 lượt ngày công, nạo vét được 41 km kênh mương, khơi thông dòng chảy 30 km kênh mương tưới tiêu, tu sửa 20 km đường liên thôn, xét duyệt, tổ chức chi trẩ chế độ cho các đối tượng có công theo quyết định 142, 62, 49 cho 5.800 đối tượng với số tiền gần 16 tỷ đồng; Xây dựng 11 nhà tình; Tham mưu làm tốt công tác xây dựng lực lượng DQTV theo hướng tinh gọn, vững mạnh, rộng khắp, đạt tỷ lệ 1,7% tổng dân số, đảm bảo chất lượng. Kết quả huấn luyện hàng năm đều đạt khá, giỏi. Xây dựng lực lượng DBĐV đủ số lượng, hoàn thành 100% chỉ tiêu động viên, kiểm tra, huấn luyện; có trên 80% đúng chuyên nghiệp quân sự. Tổ chức bàn giao thanh niên nhập ngũ cho các đơn vị, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Trong đó có 586 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ (tăng 0,5%), có 326 đoàn viên ưu tú được bội dưỡng lý luận về Đảng trước khi lên đường nhập ngũ (tăng 1,5%). Từ năm 2014-2018, được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Tại hội nghị cũng đề ra phương hướng, chủ trương, biện pháp lãnh đạo chỉ đạo để nâng cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động trong thời gian tới. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, cán bộ chủ trì các cấp trong tổ chức thực hiện cuộc vận động. Xây dựng mối đoàn kết, tình yêu thường đồng chí, đồng đội, đẩy mạnh xây dựng nếp sống chính quy, rèn luyện kỷ luật. Phát huy truyền thống đơn vị Anh hung LLVT nhân dân, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết quân – dân, thực hiện quân với dân một ý chí. Quyết tâm khắc phục khó khăn, đoàn kết sáng tạo, quyết chiến, quyết thắng, tinh thần tự chủ, tực lực, tự cường, làm chủ vũ khí, trang bị; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Hoài Nam – Phó chỉnh ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và biểu dường các kết quả, thành tích mà Ban CHQS huyện đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh CVĐ “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Thường vụ QUTƯ phát động không chỉ đáp ứng yêu cầu trước mắt, mà còn có ý nghĩa lâu dài, trực tiếp góp phần xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Thực hiện tốt CVĐ sẽ là một nhân tố tạo nên sức mạnh chiến đấu mới cho Quân đội, đảm bảo cho Quân đội thực sự là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Cũng tại hội nghị đã tặng giấy khen cho 3 đồng chí, biểu dương 3 đồng chí đã có thành tích cao trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM (2014-2019).

Đăng Tiến