Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiếp xúc cử tri xã Trung Kênh.

18/11/2019 16:23 Số lượt xem: 103

Sáng 14/11, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lương Tài tiếp xúc cử tri xã Trung Kênh để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh khóa 18 cuối năm. Dự có đồng chí Phạm Thanh Hải, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lương Tài thông báo tới cử tri xã Trung Kênh dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh năm 2019.

ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Trung Kênh

Cử tri xã Trung Kênh bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2019; nhất trí cao với dự kiến, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 16 của HĐND tỉnh; và kiến nghị với ngành chức năng các vấn đề: Nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là nâng cao chất lượng Nhà văn hóa thôn đảm bảo công năng đáp ứng thôn sử dụng. Quan tâm hỗ trợ phát triển nông nghiệp sát thực với địa phương, cơ sở; đầu tư trạm bơm cục bộ để tưới cho 45 ha cây trồng đất bãi ngoài đê. Có các chính sách sát thực để nâng cao hiệu quả chính quyền cấp thôn. Mở tuyến xe buýt Thứa -  Kênh vàng để phục vụ đi lại của người dân. Đề nghị xử lý nghiêm nạn cát tặc hút cát trên sông Thái Bình gây sụt nún đất canh tác nông nghiệp phía ngoài đê. Xây dựng nhà xá lị để để hài cốt người qua đời sau hỏa táng.

Đ.c Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri xã Trung Kênh kiến nghị những vấn đề sát thực; trực tiếp làm rõ vấn đề cử tri quan tâm: Về xây dựng nhà văn hóa thôn đảm bảo các công năng sử dụng, giao huyện thống kê và báo cáo tỉnh xem xét giải quyết. Tình trạng cát tặc lộng hành sẽ sớm chỉ đạo công an tỉnh phối hợp với địa phương tỉnh Hải Dương giáp ranh cùng tập trung giải quyết, đồng thời huyện cùng xã quyết liệt xử lý. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm bảo vệ môi trường, thực hiện tốt chủ đề ‘Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”. Đồng chí giao văn phòng tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Xuân Cát, Đài PT Lương Tài