Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Trao huy hiệu Đảng trao huy hiệu Đảng tại xã Trung Kênh.

16/05/2019 09:48 Số lượt xem: 206

Sáng 15/5, Đảng bộ xã Trung Kênh tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên đợt 3/2 và 19/5/2019. Dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; đ/c Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

      Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy trực tiếp trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên. Trong 2 đợt, Đảng bộ xã Trung Kênh có 14 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng từ 40 đến 70 năm tuổi Đảng. Trong đó có 3 đảng viên nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 4 đảng viên nhận nhận huy hiệu từ 50 năm đến 55 tuổi Đảng, 7 đảng viên nhận huy hiệu từ 40 đến 45 năm tuổi Đảng.

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

      Cá nhân các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng vui mừng, phấn khởi được nhận huy hiệu cao quý của Đảng, hứa tiếp tục rèn luyện phấn đấu trở thành những đảng viên tiêu biểu ở chi bộ và địa phương.

         Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất chúc mừng các đồng chí được nhận Huy hiệu cao quý của Đảng; khẳng định Đảng bộ tỉnh và huyện Lương Tài luôn trân trọng và đánh giá cao những cống hiến của các đảng viên lão thành; mong muốn các đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng giao cho, vận động gia đình và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương, đồng thời các đồng chí giữ gìn sức khỏe để được đón nhận những tấm Huy hiệu tuổi Đảng cao hơn, giáo dục thế hệ đảng viên trẻ góp phần xây tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh.

        Nhân dịp này, đồng chí thông tin nhanh đến các đảng viên trong Đảng bộ xã Trung Kênh những thành tựu nổi bật của Tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội sau 20 năm tái lập tỉnh. Bắc Ninh là một trong 13 tỉnh có thu ngân sách cao và điều tiết về Trung ương. Công tác an sinh xã hội được tỉnh quan tâm và thực hiện tốt.

Thăm các mô hình

        Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất thăm mô hình nuôi cá sông trong ao của gia đình ông Đỗ Xuân Quy thôn Nhị Trai, xã Trừng Xá. Mô hình rộng gần 2 mẫu, nuôi 1.200 con cá trắm và chép cho hiệu quả kinh tế cao; đồng chí biểu dương cách làm mới của hộ gia đình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tiếp đó, đồng chí thăm mô hình nuôi lợn của gia đình ông Trần Văn Quý thôn Tam Sơn, xã Tân Lãng. Gia đình ông nuôi 185 con lợn; tuy nhiên do dịch tả lợn Châu Phi gia đình đã phải tiêu hủy toàn bộ số lợn với trọng lượng hơn 10 tấn, mong muốn của gia đình sớm nhận tiền hỗ trợ để đầu tư vào sản xuất; đồng chí động viên gia đình sớm ổn định khôi phục phát triển kinh tế. Để nghị huyện tập trung cao công tác chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu phi bảo vệ đàn lợn của huyện. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc tiêu hủy lợn mắc bệnh theo quy định của Tỉnh. Thời gian qua, Tỉnh ban hành nhiều quyết sách quan trọng để hỗ trợ, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp của các địa phương.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài