ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ BÌNH ĐỊNH LẦN THỨ XIX NHIỆM KỲ 2020-2025

20/06/2020 09:14 Số lượt xem: 187

Trong 02 ngày 17 và 18/6/2020, Đảng bộ xã Bình Định trọng thể tổ chức Đại hội đảng bộ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025.

(lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Dự và chỉ đạo Đại hội, ở tỉnh có đồng chí Vũ Bá Tốn: Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, tổ trưởng tổ công tác của tỉnh, ở huyện có Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư  huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong tổ công tác của tỉnh, huyện, con em quê hương cùng với 161 đảng viên tiêu biểu đại diện cho gần 270 đảng viên trong toàn đảng bộ đã về dự.

Nhiệm kỳ 2015-2020 đảng bộ xã Bình Định đã tập trung lãnh chỉ đạo đạt nhiều kết quả quan trọng, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu mà Đại hội trước đã đề ra. Mức độ tăng trưởng kinh tế đến năm 2020 đạt 18,5% (tăng 7,5% vượt 1,68 lần so với mục tiêu đại hội). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng nông nghiệp còn 12% năm 2020, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, xuất khẩu lao động tăng lên 61,5%. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được tăng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 49,34 triệu đồng/người/năm (vượt 2,4 lần so với mục tiêu đại hội), tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh từ 4,63% đầu nhiệm kỳ  giảm còn 1,28%. Đặc biệt trong nhiệm kỳ,  xã đã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vào năm 2019 sớm hơn 01 năm so với Nghị quyết Đại hội. Đảng bộ xã luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, đã kết nạp được 31 đảng viên (vượt chỉ tiêu đại hội đề ra), hàng năm đảng bộ xã luôn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Bình Định đề ra các chỉ tiêu chủ yếu: Phấn đấu tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt từ 1,5-1,7%, đến năm 2025 tỷ trọng kinh tế nông nghiệp còn 11%, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 27%, các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, xuất khẩu lao động 62%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1,2%. Tiếp tục nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Đảng bộ xã phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp từ 25-30 đảng viên; hàng năm đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Xây dựng chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Định đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: Đảng bộ cần nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng, phát huy tính chủ động, sáng tạo của chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội. Đổi mới cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, nông nghiệp công nghệ cao, xanh, sạch, an toàn. Chú trọng duy trì và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới. Vận động nhân dân tham gia hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế xã hội; Giữ vững quốc phòng, an ninh. Xây dựng Đảng và hệ thống Chính trị vững mạnh, sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào trong cuộc sống. Trước mắt, khẩn trương khắc phục những thiệt hại do giông lốc, mưa đá gây ra. Chuẩn bị tốt sản xuất vụ mùa và công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đông chí; Lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ xã,  Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã thông qua các chỉ tiêu quan trọng của địa phương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ xã Bình Định  khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

PVD-Phòng VH&TT