Đại hội Đại biểu HLHTN Việt Nam huyện Lương Tài lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

16/07/2019 08:26 Số lượt xem: 116

Vừa qua, Hội LHTN Việt Nam huyện Lương Tài trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2024.

           Dự và chỉ đạo Đại hội, có các đồng chí: Nguyễn Đức Sâm, Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh; Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Văn Phó Bí thư TT huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, TT HĐND; dự có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; 135 đại biểu ưu tú tiêu biểu cho tuổi trẻ trong huyện về dự Đại hội.

Lãnh đạo Hội LHTN Tỉnh và Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

         Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện đạt nhiều kết quả quan trọng: 9/9 chỉ tiêu Đại hội đạt và vượt so với kế hoạch trong đó nhiều chỉ tiêu đạt cao, nổi bật là tỷ lệ tập hợp thanh niên huyện lên hơn 9.000 hội viên, đạt hơn 51%, phong trào hiến máu nhân đạo, công tác khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân; đã đảm nhận và hoàn thành 545 công trình thanh niên các cấp với giá trị gần 1,4 tỷ đồng; trên 3.500 lượt thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong huyện hiến được trên 2.200 đơn vị máu. Chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện đã quyên góp được gần 1.000 chiếc chăn ấm, 1.000 áo ấm và 350 suất quà tặng cho đoàn viên, thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và thiếu nhi, hộ nghèo tại các tỉnh miền núi, vùng bị thiên tai, lũ lụt... phối hợp tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho trên 3.200 đối tượng với số tiền hơn 450 triệu đồng. Hàng năm, huyện Hội đã phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp tặng trên 1.800 suất quà cho gia đình có công với nước trị giá gần 600 triệu đồng; tổ chức hàng nghìn ngày công làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ, xây dựng nhà cho gia đình chính sách; vận động các nguồn lực xây dựng 9 “Mái ấm thanh niên” tặng đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

            Phong trào xây dựng nông thôn mới, thắp sáng được gần 30km đường điện tại các xã, thị trấn với giá trị trên 400 triệu đồng; trồng được gần 40.000 cây xanh; thu gom 150m3 rác thải, nạo vét được hơn 20 km kênh mương; phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 16.000 nghìn lượt thanh niên; tín chấp các nguồn vốn ưu đãi Quốc gia được hơn 5 tỷ đồng giúp thanh niên phát triển kinh tế; có 927 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc.

           Hội liên hiệp thanh niên huyện đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc đặc biệt năm 2017 được TW Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên.

Đoàn chủ tịch Đại hội

        Với chủ đề hành động của Đại hội “Thanh niên Lương Tài bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển”. Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN huyện Lương Tài phấn đấu các chỉ tiêu: 100% cán bộ, hội viên, 80% thanh niên được quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đoàn và hội; 100% hội LHTN cấp cơ sở hàng năm tổ chức ít nhất 1 hoạt động, cấp huyện tổ chức ít nhất 2 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên; Mỗi năm phối hợp hỗ trợ từ 3-5 dự án khởi nghiệp cho thanh niên; phối hợp tư vấn định hướng nghề nghiệp cho 2.500 đến 3.000 thanh niên/ năm, giới thiệu việc làm cho 300-500 thanh niên/ năm; tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đ.c Nguyễn Đức Sâm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh.

Đ.c Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Sâm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh và đồng chí Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động và công tác Hội LHTN huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bí thư Huyện ủy Vũ Minh Hiếu nhấn mạnh nhiệm vụ Hội tập trung thực hiện trong thời gian tới; Tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, bồi dưỡng truyền thống cách mạng cho hội viên thanh niên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện thực tiễn để giúp hội viên, thanh niên nâng cao nhận thức, ra sức thi đua rèn luyện, cống hiến trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Tích cực nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên kịp thời định hướng, giúp đỡ, đồng hành với thanh niên nhằm đạt hiệu quả cao. Tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua của tổ chức hội gắn với thực hiện mục tiêu kinh tế, xã hội từng địa phương, đơn vị. Tăng cường quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Hội LHTN huyện và cơ sở vững mạnh, xây dựng các mô hình để thu hút, mở rộng tập hợp đoàn kết thanh niên; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt đủ về số lượng, có nhiệt huyết, giỏi về kỹ năng công tác hội, nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng huyện nhà giàu mạnh, văn minh và phát triển bền vững.

Thành viên Ủy ban Hội LHTN huyện khóa 2019-2024.

       Tại Đại hội, đã hiệp thương cử 29 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024; cử 16 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội LNTN tỉnh Bắc Ninh lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024; thông qua Nghị quyết, phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam.

Lãnh đạo Hội LHTN tỉnh và Lãnh đạo huyện khen thưởng.

        Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019 được nhận kỷ niệm trương của Trung ương Hội thanh niên Việt Nam và được tuyên dương khen thưởng.

Xuân Cát - Kim Thỏa, Đài PT Lương Tài