Đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 Tiếp xúc cử tri xã Bình Định

17/06/2019 15:55 Số lượt xem: 99

Sáng 12/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài, tổ đại biểu HĐND huyện khu vực Bình Định, Lâm Thao tiếp xúc với cử tri xã Bình Định. Dự có bà Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng  tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài; các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Lãnh đạo một số ngành của tỉnh, huyện.

Toàn cảnh

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa 18; dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa 19; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh, huyện; nghe giải thích vận động nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, Nghị quyết của HĐND các cấp; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân.

6 tháng đầu năm, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển và đạt nhiểu kết quả quan trọng, thu ngân sách đạt gần 84 tỷ đồng. Dự kiến kỳ họp HĐND huyện vào đầu tháng 7 tới sẽ bàn thảo, quyết sách nhiều vấn đề quan trọng của huyện.

Sau khi nghe thông tin từ đại HĐND tỉnh, huyện cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; đồng thời kiến nghị các vấn đề: Quan tâm công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đầu tư xây dựng các công trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng một số tuyến kênh tưới, tiêu phục vụ sản xuất; một số công trình cống tiêu kênh Đại Quảng Bình thi công chậm ảnh hưởng đến nhân dân; nâng cấp hệ thống lưới điện thôn Ngô Phần; xử lý rác thải nông thôn, hỗ trợ kinh phí người làm công tác môi trường; giải quyết công tác tôn giáo tại thôn Cổ Lãm; khôi vục chức danh cán bộ thú y thôn, bố trí số lượng y tế thôn theo quy mô dân số; kiểm địch chất lượng nước sạch; hỗ trợ các hộ nuôi lợn sau dịch tả Châu phi để tái đàn ổn định sản xuất.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hà làm rõ các ý kiến cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện; Bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài tiếp thu, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của của cử tri thuộc thẩm quyền; giao văn phòng tổng hợp chuyển các cơ quan chức năng và kỳ họp HĐND tỉnh, huyện thời gian tới xem xét, giải quyết. Cử tri  xã Bình Định mong rằng các ông bà đại biểu HĐND tỉnh, huyện dành nhiều thời gian  hơn nữa về cơ sở tiếp xúc với cử tri và các tầng lớp nhân dân, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời theo quy định của pháp luật.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài