Thu hút tập hợp thanh niên khối doanh nghiệp thông qua hoạt động thể dục thể thao

08/05/2015 07:09 Số lượt xem: 4007
Những năm qua, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh triển khai nhiều kế hoạch, nội dung phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, doanh nghiệp có vốn FDI.
Những năm qua, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh triển khai nhiều kế hoạch, nội dung phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, doanh nghiệp có vốn FDI. Thông qua các hoạt động nhằm đoàn kết, tập hợp thanh niên trong các doanh nghiệp, giúp các bạn trẻ có môi trường rèn luyện, giao lưu lành mạnh, đoàn kết yên tâm lao động, góp phần chung vào sự phát triển của các doanh nghiệp, của tỉnh. Một trong những hoạt động tiêu biểu trong thời gian qua đó là tổ chức giải Bóng đá thanh niên doanh nghiệp tỉnh.

Một pha bóng giữa đội tuyển Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Ariston Thermo Việt Nam.

 

Từ năm 2014 đến nay, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức được hai đợt giải Bóng đá thanh niên khối các doanh nghiệp trong tỉnh. Đồng chí Đỗ Đình Hữu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cho biết: Bên cạnh việc tổ chức các chương trình nhằm dần tiếp cận với chủ doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên trong các doanh nghiệp như ngày hội thanh niên công nhân, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật… Việc tổ chức giải Bóng đá cho thanh niên khối doanh nghiệp là hoạt động thiết thực nhằm thu hút, tập hợp thanh niên đang tham gia lao động tại các doanh nghiệp trong tỉnh. Đây cũng là chỉ tiêu trong kế hoạch tổ chức các hoạt động của tuổi trẻ tỉnh năm 2015. Chúng tôi kỳ vọng qua hoạt động, các doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về lợi ích, ý nghĩa của việc thành lập, tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, cũng như đồng hành quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đoàn viên thanh niên”. 

Theo điều lệ giải Bóng đá thanh niên doanh nghiệp tỉnh, tất cả các doanh nghiệp trong tỉnh đều có thể tham gia dự giải. Mỗi doanh nghiệp tham gia giải được thành lập một đội bóng và lấy tên của đơn vị đó, gồm 1 huấn luyện viên và các cầu thủ, tối đa 20 thành viên, tối thiểu 7 thành viên. Thành viên đội bóng là các nam thanh niên, cán bộ, công nhân viên đang làm việc trong các phòng ban, bộ phận, phân xưởng của doanh nghiệp, trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức giải, các doanh nghiệp tham dự giải đều quan tâm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động, đoàn viên thanh niên, trong đó có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và cả doanh nghiệp trong nước như: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty Sứ Long Phương, Viettel Bắc Ninh, Công ty Gia đình Việt... Các đơn vị tham gia giải đấu đều chấp hành nghiêm các quy định của Ban Tổ chức giải, thi đấu với tinh thần giao lưu, học hỏi.

Tuy mới tổ chức được mùa thứ II, nhưng giải Bóng đá thanh niên doanh nghiệp tỉnh góp phần tạo không khí sôi nổi, lan tỏa sâu rộng trong các doanh nghiệp, góp phần tích cực nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên thanh niên, người lao động. Anh Nguyễn Đăng Thân, Công ty TNHH Ariston Thermo Việt Nam chia sẻ: “Công ty chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm bình nóng lạnh thương hiệu của Italia, được rất nhiều khách hàng người Việt ưu chuộng. Tham dự giải Bóng đá chính là dịp giúp cho đoàn viên thanh niên lao động trong Công ty được giao lưu, học hỏi trên tinh thần đoàn kết. Qua đó, giúp các bạn trẻ cải thiện, nâng cao sức khỏe, văn hóa tinh thần, tham gia lao động sản xuất được tốt hơn, gắn bó, cống hiến cho sự phát triển của Công ty”.

Anh Nguyễn Văn Toàn, cầu thủ đại diện cho Công ty TNHH Samsung SDIV Việt Nam phấn khởi cho biết: “Đây là lần thứ hai Công ty chúng tôi tham gia giải do Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh tổ chức. Tham dự giải giúp chúng tôi có cơ hội được giao lưu với các doanh nghiệp trong tỉnh không chỉ trên sân cỏ mà còn trong công việc, cuộc sống. Vì thế mong muốn thời gian tới, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh sẽ tổ chức được thường xuyên hoạt động, phong trào, nhất là giải Bóng đá thanh niên doanh nghiệp, tin tưởng sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp tham gia dự giải”.

Giải Bóng đá thanh niên doanh nghiệp tỉnh lần thứ II năm 2015 được tổ chức từ ngày 12 tháng 4 và dự kiến đến ngày 24 tháng 5 sẽ thi đấu trận chung kết và trao giải cho các đơn vị.

Xuân Me