Thứ ba, 14/04/2015 - 10:35 Năm 2015, phổ cập bài thể dục “Khỏe vì nước” đến 100% các chi hội NCT

08/05/2015 07:18 Số lượt xem: 4019
Trong quý I, Ban đại diện Hội NCT tỉnh triển khai bài thể dục “Khỏe vì nước” đến các chi hội NCT các huyện Thuận Thành, Tiên Du, Lương Tài và thị xã Từ Sơn. Đây là một trong những bài tập mới dành cho người cao tuổi được thống nhất trên toàn quốc.
NCT Bắc Ninh tập bài “Khỏe vì nước”

Sau khi tham dự khóa tập huấn về bóng chuyền hơi, bài thể dục “Khỏe vì nước” và bàiThái cực quạt 18 chiêu thức do Trung ương Hội tổ chức, Bắc Ninh là một trong những tỉnh triển khai sớm nhất các bài tập mới được Tổng cục Thể dục thể thao quy định và áp dụng cho NCT. Trong đó, bài thể dục Khỏe vì nước là thể dục vũ điệu gồm 9 động tác, tập trên nền bài hát vui nhộn, khỏe khoắn, hoàn toàn phù hợp với người cao tuổi ở mọi cấp độ tuổi. Bài Thái cực quạt 18 chiêu thức được dựng trên nền nhạc ca khúc “Đất nước lời ru”.

Trong năm 2015, phấn đấu 100% hội viên NCT trong tỉnh được phổ cập được phổ cập bài thể dục “Khỏe vì nước”, cơ bản được phổ biến môn bóng chuyền hơi và bài Thái cực quạt.