Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 2 tăng gấp đôi so với cùng kỳ

26/02/2020 10:51 Số lượt xem: 262

(BNP) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 2 tăng 37,9% so với tháng trước và tăng 52,2% so với cùng tháng năm trước. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến chế tạo tăng 38,1% và tăng 52,4%.

Dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina.

Tháng 2, sau Tết Nguyên đán, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng khối các doanh nghiệp FDI vẫn trở lại hoạt động sản xuất bình thường. Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp cũng chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, giúp người lao động yên tâm làm việc. Hầu hết các dự án lớn như Canon, Foxconn, Funing, Samsung, Hanwha Techwin Security… đều sản xuất ổn định và bắt đầu tăng tốc.
 
Đặc biệt, ngày 11/2, Samsung đã giới thiệu 3 dòng sản phẩm mới Galaxy S20 và mẫu di động màn hình gập Galaxy Z Flip cùng với tai nghe Galaxy Buds+ sẽ chính thức lên kệ vào đầu tháng 3. Đây là những sản phẩm mới với tích hợp 5G, tính năng tiên tiến và được nhận định là dòng sản phẩm viễn thông của tương lai. Ngay sau khi ra mắt, toàn bộ sản phẩm trong chương trình đặt hàng trước với số lượng giới hạn đã hết hàng.
 
Tính chung 2 tháng đầu năm, IIP tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến chế tạo tăng 13%, ngành sản xuất và phân phối điện tăng 17,7%...
M.B