Xã Ngũ Thái tập trung đầu tư hạ tầng trong giáo dục

12/04/2018 10:21 Số lượt xem: 244

Để nâng cao chất lượng giáo dục, xã Ngũ Thái đã không ngừng quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.

Những năm qua, một số trường trên địa bàn xã Ngũ Thái vẫn thiếu phòng học, phòng chức năng; Phòng học đã xuống cấp, không đảm bảo diện tích nên chưa đáp ứng được nhu cầu dạy học. Nguyên nhân là do mật độ dân số tăng nhanh, số trẻ trong độ tuổi đến trường ngày một đông; ngân sách chi cho việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn hạn chế... Để khắc phục tình trạng trên và nhất là về đích NTM, xã Ngũ Thái tham mưu với UBND huyện và phòng giáo dục đầu tư kinh phí nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học, đảm bảo tiết kiệm, đúng hạng mục, đúng nhu cầu thực tế để phục vụ công tác giảng dạy. Điển hình như: Vừa qua, Trường Mầm non xã Ngũ Thái đã được vào sử dụng dẫy nhà 16 lớp học có giá trị 20 tỷ đồng trong niềm vui mừng, phấn khởi của cô trò và bà con nhân dân địa phương. Ngoài ra, từ chủ trương xây dựng Nông thôn mới, năm 2016 Ngũ Thái đã được đầu tư xây dựng, sửa chữa 2 trường: Tiểu học và Trung học CS; xây mới trường mầm non với tổng mức đầu tư hơn 60 tỷ đồng. Đến thời điểm này giai đoạn 1 của dự án đã cơ bản hoàn thiện, dự kiến giai đoạn 2 và 3 sẽ được khởi công vào trung tuần tháng 5/2018.

Hữu Ánh