Xã Ngũ Thái cấy xong hơn 30% tổng diện tích lúa mùa

09/07/2018 08:23 Số lượt xem: 66

Theo Ban chỉ đạo sản xuất xã Ngũ Thái, vụ mùa năm nay địa phương cấy khoảng 340 ha, gieo mạ là 42,5ha, trong đó tập trung chủ yếu các giống lúa Kháng Dân, Bắc Thơm, Nếp 9603 và Nếp 97,… Do thu hoạch lúa xuân xong sớm nên BCĐ sản xuất xã đã vận động bà con gieo mạ, làm đất từ ngày 21/6 để kịp trong khung thời vụ. Đến thời điểm này cây mạ đang sinh trưởng, phát triển tốt, hơn 95% diện tích mạ đã đủ ngày cấy. Ông Nguyễn Hữu Anh - Phó Chủ tịch UBND xã Ngũ Thái cho biết, mặc dù trong những ngày này tình hình thời tiết rất nắng nóng, nhưng BCĐSX xã đã phối hợp với Trạm khuyến nông, Công ty Khai thác công trình Thủy lợi Nam Đuống để cung cấp đủ nước gieo cấy thuận lợi cho bà con nông dân; làm tốt việc cung ứng các loại vật tư nông nghiệp, thuốc trừ sâu, làm đất xong sớm đảm bảo về số lượng, chất lượng và thời gian theo yêu cầu sản xuất nên bà con nông dân trong toàn xã rất phấn khởi.

Do tính chất khẩn trương của thời vụ, đến ngày 5/7 đã có 3/5 thôn cấy xong khoảng hơn 100ha, đạt hơn 30% tổng diện tích cấy vụ mùa. Một số thôn có diện tích gieo cấy lớn như thôn Tứ Cờ cấy xong khoảng 50% diện tích; các thôn Cửu Yên, Liễu Ngạn cấy xong khoảng 35% diện tích, riêng 2 thôn Bùi Xá và Đồng Ngư sẽ tập trung cấy đồng loạt từ ngày 6/7. Dự kiến đến khoảng 15/7 xã Ngũ Thái sẽ hoàn thành cấy hết diện tích lúa mùa.

Huy Sơn