UBND huyện họp phiên họp thường kỳ tháng 3

21/03/2018 14:52 Số lượt xem: 434

Ngày 20/3/2018 UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3, đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng quý I/2018, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý II/2018. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Thịnh, Phó chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó chủ tịch TT UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện.

Quý I năm 2018 dưới sự chỉ đạo của UBND huyện các xã thị trấn đã gieo trồng được 6.120 ha cây trồng các loại, trong đó lúa là 5.475ha đạt 100% kế hoạch, trong đó lúa chất lượng cao là 1783ha chiếm hơn 30% diện tích, duy trì 6 vùng tập trung từ 50ha trở lên, 51 vùng tập trung từ 5 ha trở lên, trồng được 645 ha cây mầu các loại. Chỉ đạo 4 xã Ninh Xá, Nguyệt Đức, Hà Mãn và Ngũ Thái phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2018, trồng được 17.150 cây xanh, làm tốt công tác quản lý đất phát triển kinh tế trang trại. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước tính tổng doanh thu đạt 1895,9 tỷ đồng, tăng 10,9% so với cùng kỳ 2017. Lĩnh vực giao thông, xây dựng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác GPMB các dự án, quản lí đất đai, tài nguyên môi trường được chú trọng.

Các hoạt động văn hóa thông tin đảm bảo tuyên truyền sâu rộng các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là về thực hiện đón Tết cố truyền với tinh thần vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; tăng cường kiểm tra hướng dẫn các hoạt động lễ hội đầu năm; đã tổ chức thành công một số môn thi đấu tại ĐHTDTT huyện lần thứ 8. Ngành GDĐT chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc nề nếp dạy và học sau Tết, tập trung nâng cao chất lượng GD, bồi dưỡng HS tham gia kỳ thi HSG cấp tỉnh. Ngành y tế triển khai nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt công tác đảm bảo chính sách an sinh xã hội, tô chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết trên 12.897 xuất quà, trị giá gần 4 tỉ đồng. An ninh trật tự được đảm bảo, việc tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của các cơ quan được nâng cao, không để xẩy ra vấn đề nóng. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2018.

Phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018. UBND huyện tập trung chỉ đạo chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cây trồng vụ xuân, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện lần thứ 8 năm 2018, công khai việc lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, đôn đốc việc thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với 4 xã phấn đấu về đích năm 2018. Phát biểu tại hội nghị các đại biểu cũng tập trung đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý 1 và phương hướng nhiệm vụ quý 2, và một số vấn đề về tình hình ATGT, xe chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi, ô nhiễm môi trường, kế hoạch đánh số nhà trên địa bàn Thị Trấn Hồ và một số xã quy hoạch trong vùng đô thị Hồ trong tương lai …

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đã giải trình, làm rõ một số nội dung các đại biểu đưa ra, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng trong quý 2 năm 2018 như : Tập trung chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa Xuân; theo dõi chặt chẽ tình hình sâu bệnh, nhất là rầy lưng trắng để phòng trừ kịp thời, đảm bảo dàn lúa sinh trưởng tốt, an toàn sâu bệnh. Phát động tháng tiêu độc, khử trùng; theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; triển khai thực hiện kế hoạch tiêm phòng vụ Xuân năm 2018 cho đàn gia súc, gia cầm, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch. Tăng cường công tác QLNN về đất đai, môi trường khoáng sản, về thu chi ngân sách. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động VH lễ hội đầu xuân, tổ chức tốt Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2018.

Đức Thanh