TƯ Hội NDVN phối hợp tổ chức Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018

26/02/2018 15:58 Số lượt xem: 1407

Ngày 25/2/2018 Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bắc Ninh cùng phối hợp tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” Xuân Mậu Tuất 2018. Dự và chỉ đạo tại Lễ phát động có đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ chính trị, Thành viên thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Trung ương; cùng dự có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; đồng chí Thào Xuân Sùng, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trần Hồng Hà , Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, đại diện Hội Nông dân 14 tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Bắc Ninh, dự Lễ phát động Tết trồng cây có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Về phía huyện Thuận Thành có các đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Liên, Phó bí thư TT huyện ủy; Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện, hội nông dân các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân, các em học sinh cũng về dự đông đủ.

Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, nhân dịp đầu Xuân năm mới Mậu Tuất 2018, hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/1890 – 19/5/2018, 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường vận động toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng và thực hiện thật tốt phong trào trồng cây gây rừng. Thay mặt ban tổ chức đồng chi đồng chí Thào Xuân Sùng, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc.

Hưởng ứng kế hoạch của trung ương hội nông dân, năm 2018 mỗi cán bộ, hội viên, nông dân phấn đấu trồng ít nhất một cây xanh. Trong đó Nông dân tỉnh Bắc Ninh trồng 60 ngàn cây xanh trong dịp này.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Trần Quốc Vượng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hãy cố gắng tối đa trồng cây xanh để phát triển kinh tế, để giữ gìn an ninh quốc phòng, để chăm lo đời sống của nhân dân. Mỗi người hãy hành động xanh để đất nước thêm xanh, hãy cam kết với chính mình trồng cây cho thế giới thêm xanh. Đồng chí đề nghị, Hội NDVN phải là nòng cốt trong phong trào trồng cây, vận động, tuyên truyền hội viên và bà con nông dân kịp thời phát hiện những hành vi phá hoại cây xanh, hủy hoại môi trường sống. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp to lớn của toàn thể hội viên và các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh những năm qua.

Nhân dịp này, 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Đại Đồng Thành, đã được nhận những phần quà nghĩa tình từ Ban Tổ chức.

Trong không khí hân hoan phấn khởi của Lễ phát động Tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Bắc Ninh và huyện Thuận Thành đã cùng đông đảo nhân dân tham gia trồng 100 cây xanh tại khu vực Lăng Kinh Dương Vương, tạo dựng môi trường, cảnh quan của quê hương.

Về dự với buổi lễ tết trồng cây xuân Mậu Tuất, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, tỉnh Bắc Ninh đã dâng hương tại Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Đức Thanh - Hữu Ánh - Quốc Hoàn