Trường Tiểu học Thị trấn Hồ số 2 chú trọng tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp

12/04/2018 10:25 Số lượt xem: 403

Trong năm học 2017-2018 trường Tiểu học Thị trấn Hồ số 2 hết sức quan tâm đến các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Tháng 3 vừa qua nhà trường đã tổ chức cho HS dã ngoại thăm trang trại giáo dục Enrahouse.

Hoạt động văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Với quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, mục tiêu giáo dục của trường Tiểu học thị trấn Hồ số 2 là tổ chức dạy học nhằm phát triển tối ưu năng lực của học sinh. Với mục tiêu đó, ngay từ đầu năm học 2017-2018, nhà trường đã có kế hoạch cụ thể: xây dựng kế hoạch năm học, xác định việc giảng dạy và hoạt động giáo dục trong suốt cả năm học. Các hoạt động của nhà trường đều hướng tới tạo cơ hội để học sinh được học tập, thể hiện khả năng cá nhân mỗi học sinh, qua đó phát huy và phát triển sự tự tin, sáng tạo của học sinh. Nhà trường rất quan tâm đến các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Đây là một trong những nội dung giáo dục toàn diện học sinh là sự tiếp nối hoạt động dạy học trên lớp, khắc sâu các nội dung học tập của các môn học khác, giúp các em trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với học sinh tiểu học, hình thành và phát triển nhân cách toàn diện cho học sinh.

Trường Tiểu học Thị trấn Hồ số 2 tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được coi như một môn học chính khóa được sắp xếp trong thời khóa biểu với thời lượng thường xuyên 1 tiết/tuần, tổ chức vào các giờ ra chơi trong các buổi học, các tiết chào cờ đầu tuần và được tăng cường trong các dịp đặc biệt như ngày lễ trọng đại của đất nước. Thông qua hoạt động này Tổng phụ trách Đội và giáo viên có điều kiện hình thành và phát triển năng lực cá nhân cho học sinh, giúp học sinh được trải nghiệm thực tiễn và hình thành các kỹ năng sống cho các em.

Thầy Nguyễn Văn Trường, Tổng phụ trách Đội nhà trường cho biết: Nhà trường thực hiện các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp dưới các hình thức phong phú và đa dạng, hấp dẫn đối với học sinh như: tham quan dã ngoại, tổ chức sinh nhật, tổ chức các trò chơi dân gian trong các giờ ra chơi, tự học ở lớp và ở thư viện, làm thiệp, làm quà tặng thầy cô và người thân, thi đấu thể thao, vẽ tranh, làm báo tường…  giúp các em hình thành và phát triển năng lực tự phục vụ, giao tiếp, ý thức chăm học, chăm làm…

Đặc biệt buổi dã ngoại thăm trang trại giáo dục Enrahouse vừa qua, học sinh trong trường đã được trải nghiệm thực tế qua rất nhiều hoạt động như làm gốm, nặn đất, bắt cá, nấu ăn, viết thư pháp, trình diễn thời trang và tham ra rất nhiều trò chơi mang tính đồng đội…Mỗi  một hoạt động đều mang đến những trải nghiệm thú vị, bổ ích và rèn các kỹ năng sống cho học sinh. Những hoạt động thực tế là môi trường, là kho tư liệu vô cùng quý giá hỗ trợ cho các em trong quá trình học tập cũng như góp phần hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh. 

Em Văn Thị Phương Lan, học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Thị trấn Hồ số 2 cho biết: Em và các bạn rất thích các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn như 20-11, 26-3, Rằm Trung thu… của trường vì em được tham gia biểu diễn văn nghệ, trổ tài vẽ tranh, làm mâm cỗ Trung thu truyền thống và các trò chơi dân gian...

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp góp phần giúp các em học sinh được thể hiện đầy đủ năng lực của bản thân, hình thành và rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống. Đồng thời khắc họa được diện mạo của một nhà trường hoàn chỉnh, mọi học sinh đều được tham gia vào các hoạt động ở các phương diện khác nhau và trưởng thành theo từng hoạt động.

Một số hoạt động trải nghiệm của học sinh nhà trường:

Lan Phương