Trường THPT Thuận Thành số I kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam

22/11/2020 15:01 Số lượt xem: 145

Ngày 20/11/20 Trường THPT Thuận Thành số I tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Về dự và chúc mừng lễ kỷ niệm có đồng chí Đào Hồng Lan, ủy viên dự khuyết trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy; lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; các thầy cô nguyện hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Thuận Thành số I, bằng trí tuệ, bản lĩnh, nhiệt tình tâm huyết đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận; chất lượng giáo dục đại trà đạt mức khá trở lên, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt từ 99% - 100%, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được duy trì và phát triển. Thi học sinh giỏi các môn văn hóa, Trường THPT Thuận Thành số I luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh. Đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên cơ bản đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng học tập, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư khang trang an toàn, nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm học 2020-2021, Trường THPT Thuận Thành số 1 có 111 cán bộ, giáo viên (100% đạt chuẩn và trên chuẩn); 45 lớp với gần 2.000 học sinh. Năm học 2019-2020, tỷ lệ học sinh đỗ Đại học dẫn đầu khối THPT không chuyên của tỉnh (đạt 84%), trong đó có 61 lượt học sinh đạt hơn 27 điểm xét tuyển vào Đại học.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Đào Hồng Lan, ủy viên dự khuyết trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò trường THPT Thuận Thành số I đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đồng chí đề nghị thời gian tới nhà trường cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo” gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng, chất lượng học sinh, giáo viên giỏi các cấp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; tăng cường các điều kiện về cơ sở vật chất.

thay mặt lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo, lãnh đạo huyện, đã trao bằng khen của Bô giáo dục đào tạo, UBND tỉnh, và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho các thầy cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Cũng nhân dịp này,  Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan đến thăm, chúc mừng NGND Nguyễn Tiến Chấn ở thôn Lạc Thổ, thị trấn Hồ (Thuận Thành) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại nhà riêng NGND Nguyễn Tiến Chấn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan tặng hoa, quà chúc mừng và mong nhà giáo luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất, kinh nghiệm, trí tuệ, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có những quyết sách đúng đắn nhằm phát triển hơn nữa sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh trong thời gian tới nhiều ý kiến xác đáng theo tinh thần Đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các thế hệ nhà giáo chung tay cùng  xây dựng thế hệ trẻ Bắc Ninh thành những công dân đủ đức, tài đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, làm vẻ vang truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương.

Một số hình ảnh:

Đức Thanh