Trường THCS Mão Điền sôi nổi các hoạt động hướng về ngày 20/11

04/11/2019 07:57 Số lượt xem: 175

Trong những ngày này, cùng với các trường học trong huyện, thầy và trò Trường THCS xã Mão Điền cũng dấy lên nhiều hoạt động thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Năm nay, Ban giám hiệu nhà trường đã từng bước đổi mới phương thức nhằm phát huy tinh thần tự học, tự sáng tạo của thầy cô giáo và các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Những ngày cuối tháng 10/2019, thầy và trò Trường THCS Mão Điền đang tích cực thi đua thực hiện sôi nổi phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Mỗi thầy cô giáo nỗ lực phấn đấu là một tấm gương tự học, tự sáng tạo cho học sinh noi theo; còn mỗi em học sinh đều nỗ lực vượt khó để học tập, rèn luyện phấn đấu giành những bông hoa điểm tốt trong các giờ, tuần học tốt góp vào thành tích chung của nhà trường. Để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ đầu tháng 10, nhà trường đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh mà trọng tâm là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt gắn với xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Đây được xem là một trong những phong trào thi đua xuyên suốt của thầy và trò Trường THCS Mão Điền hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20, tháng 11.

Bên cạnh đó nhà trường còn phát động các thầy cô giáo thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy theo mô hình trường học mới, đồng thời thực hiện đăng ký các tiết hội giảng, sinh hoạt chuyên môn trong các Tổ bộ môn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Qua việc tổ chức các tiết hội giảng, mỗi giáo viên đều đã nâng cao vai trò, trách nhiệm trong từng bài giảng, thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, trong đó lấy học sinh làm trung tâm. Cùng với phong trào thi đua dạy tốt, các Liên đội, Chi đội cũng duy trì tốt nền nếp vệ sinh trường lớp, duy trì sỹ số và thực hiện nhiều giờ học tốt, tuần học tốt. Qua đó, đến nay các em học sinh trong toàn trường đã thực hiện được hàng trăm giờ học tốt, hoa điểm kính dâng lên các thầy, cô giáo nhân ngày 20-11. Để tạo điểm nhấn cho các phong trào thi đua hướng về ngày nhà giáo Việt Nam, Công đoàn cũng đã phối hợp với Ban chấp hành đoàn trường cũng đã gắn các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao vào các giờ ngoại khóa, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và  các em học sinh tham gia.

Kết quả học tập, rèn luyện của các em học sinh, cùng sự nỗ lực của các thầy cô giáo trong đợt thi đua hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20, tháng 11 sẽ tạo tiền đề để Trường THCS Mão Điền phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2019 – 2020 đề ra./.

Quốc Hoàn