Trường Mầm non thị trấn Hồ tăng cường đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa đông

15/12/2017 10:16 Số lượt xem: 3892

Những ngày qua nhiệt độ trên địa bàn huyện Thuận Thành từ 13 đến 15 độ, kèm theo mưa nhỏ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân đặc biệt là trẻ em Mầm non.  Để đảm báo sức khỏe cũng như chất lượng dạy và hoc, trường Mầm non thị trấn Hồ đã có nhiều biện pháp đảm bảo sức khoẻ cho trẻ. 

Cô Ngô Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng Trường mầm non thị trấn Hồ - Thuận Thành chia sẻ:Năm học 2017 - 2018, Trường Mầm non thị trấn Hồ Huyện Thuận Thành có 624 trẻ, tăng 114 trẻ so với năm học trước với 18 phòng học. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong những ngày giá rét như hiện nay, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh đưa đón trẻ phù hợp với điều kiện thời tiết. Đồng thời nhà trường đã tăng cường mua sắm, trang bị cơ sở vật chất để giữ ấm cho trẻ như: 100% các phòng học đều được trang bị của kính và rèm, các phòng học được trải thảm để giúp trẻ vận động không bị lạnh chân. Nhà trường đã trang bị 132  giường ngủ, 60 chăn đắp để phục vụ giấc ngủ trưa của trẻ. Đặc biệt vừa qua nhà trường đã đầu tư mua mới 4 bình ủ nước nóng inox để giữ nhiệt nguồn nước uống cho trẻ trong những ngày lạnh với tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó Ban giám hiệu nhà trường còn chỉ đạo các cô giáo thay đổi một số nội dung giảng dạy để phù hợp với điều kiện thời tiết như: kết hợp tổ chức một số chò trơi vận động vào bài giảng, tổ chức chơi trò chơi ngay trong lớp học, khuyến khích trẻ vận động để tăng nhiệt cho cơ thể…:”

Không chỉ trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thay đổi nội dung bài giảng mag ngay cả khẩu phàn ăn hàng ngày của trẻ cũng được Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo thay đổi để đảm bảo sức khỏe cho trẻ như:  tăng cường súp, canh khoai cà rốt, trứng đúc thịt, nước uống cho trẻ phải được giữ ấm cả ngày….để tăng sức đề kháng để giữ nhiệt cơ thể. Bên cạnh  khẩu phần ăn được đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với nhiệt độ mùa đông, trường Mấm non thị trấn Hồ còn chú trọng việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đã ký cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP đối với các cơ sở cung cấp thực phẩm, sử dụng hệ thống bếp ăn một chiều, các cô cấp dưỡng đều có trình độ nấu ăn, các trang thiết bị được đảm bảo vệ sinh. Khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ đều được Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh giám sát chặt chẽ đảm bảo cả về chất lượng và số lượng thức ăn cho trẻ.

Dự báo trong những ngày tới, thời tiết còn có nhiều diễn biến phức tạp, rét đậm có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như học tập của trẻ, vì vậy việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ là nhiệm vụ hàng đầu. Vì vậy  hiện nay Ban giám hiệu trường mầm non thị trấn Hồ thường xuyên cập nhập thông tin dự báo thời tiết để phối hợp với phụ huynh của các bé có phương pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bé tốt nhất trong thời tiết giá lạnh, ngay cả khi ở nhà. Đồng thời sử dụng hiệu quả các cơ sở vật chất của nhà trường để giúp trẻ có được  sức khỏe tốt nhất khi đến lớp ./.

Quốc Hoàn