Trường Mầm non Liên Cơ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho trẻ nhân dịp tết nguyên Đán

12/02/2018 08:52 Số lượt xem: 2970

Để giáo dục cho trẻ hiểu được ý nghĩa của tết cổ truyền của dân tộc, những năm gần đây nhiều trường học trên địa bàn huyện, đặc biệt là các trường mầm non quan tâm đến việc giáo dục ý nghĩa ngày Tết cổ truyền cho con trẻ. Đặc biệt năm nay, Trường Mầm Non Liên cơ tổ chức hội chợ quê cho các em với nhiều hoạt động  mang màu sắc truyền thống như: dạy gói bánh chưng, viết câu đối, thi sắp xếp mâm ngũ quả đẹp, tổ chức các trò chơi dân gian... để giáo dục cho các em về ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc. 

Mặc dù tiết trời hôm nay khá lạnh, nhưng không khí vui tươi, đầm ấm vẫn thể hiện rõ trên từng gương mặt các em học sinh, và cô giáo trường mầm non Liên Cơ.  Hôm nay, chính các em được trải nghiệm, được tự tay tập gói bánh chưng, tham gia 6 gian hàng trong phiên chợ tết... được chính các em và cô giáo dựng lên. Những đôi mắt tròn xoe, thích thú khi được thầy cô giáo dạy bài học về nghi lễ ngày Tết, về cách ứng xử văn minh khi nhận quà, được tự tay lau lá bánh, được học cách gói bánh chưng, tham gia các trò chơi dân gia như: chơi ô ăn quan, trò chơi làm nghé ọ…tất cả đã tạo lên một không gian sinh động.

Với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi măt, các hoạt động đều lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được tham gia trải nghiệm, được khám phá đã giúp trẻ tự tin hơn, trẻ cảm thấy hứng thú hơn khi được tham gia hoạt động. Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho trẻ hội chợ xuân, để giúp cho trẻ có thể được tham gia trải nghiệm thực tế mà không có một môi trường giáo dục nào có thể mang lại. Với đôi tay khéo léo của các cô đã tạo ra một khung cảnh mùa xuân vô cùng rực rỡ với cành đào, cây mai, câu đối, bóng bay,.. Đặc biệt các bé còn được tham gia vào hoạt động trải nghiệm của 6 gian hàng tết, tập làm bánh chưng xanh…. Với những nguyên vật liệu là bột gạo nếp, đỗ xanh, thịt lơn, trẻ đã được tự tay mình tạo ra những chiếc bánh chưng vô cùng ngon và đẹp mắt. Hay những gian chợ quê được tái hiện lại vô cùng sinh động và gần gũi với những mớ rau, củ khoai, quả trứng… Cuối cùng trẻ được tự thưởng thức thành quả mà mình đã làm ra, làm cho trẻ thấy rất thích thú và điều đó đã được thể hiện chính trên gương mặt của trẻ.

Mặc dù đây là năm đầu tiên nhà trường tổ chức hội chợ quê cho trẻ tham gia trải nghiệm nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các em cũng như phụ huynh. Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho trẻ như: đi thăm doanh trại bộ đội, thăm các khu di tích lịch sử trên địa bàn huyện, thăm các làng nghề truyền thống… để thỏa mãn nhu cầu vui chơi học tập của trẻ, đồng thời qua đó giúp cho nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển ./.

Quốc Hoàn