Triển khai sản xuất vụ xuân 2018

09/01/2018 09:33 Số lượt xem: 1169

Ngày 3/1/2018 huyện Thuận Thành tổ chức hội nghị triển khai sản xuất vụ xuân năm 2018. Đồng chí Nguyễn Xuân Đương, phó chủ tịch TT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, vụ xuân năm 2018 huyện Thuận Thành sẽ tâp trung gieo cấy 6120 ha cây trồng các loại, trong đó lúa là 5475 ha, còn lại 645 ha cây mầu, với các giống chủ lực như TBR225, Thiên ưu 8, Bắc thơm 7, NK4300, DT84, L14. Phát huy hiệu quả của vụ xuân năm 2017, vụ xuân này Thuận Thành tiếp tục chỉ đạo các xã quy vùng sản xuất lúa tập trung từ 5ha trở lên. Để khuyến khích bà con nông dân tham gia quy vùng sản xuất bằng giống lúa chất lượng cao, bên cạnh sự hỗ trợ của tỉnh, huyện sẽ trích 500 triệu đồng hỗ trợ các xã diệt chuột tập trung, đồng thời khen thưởng cho các xã thị trấn hoàn thành gieo cấy trong tháng 2. Phát biểu tại hội nghị, đại diện các xã thị trấn đã kiến nghị với UBND huyện về một số vấn đề liên quan đến việc nâng cấp sửa chữa các công trình thủy lợi, việc hỗ trợ đối với các đơn vị không đủ 5ha diện tích quy vùng, hỗ trợ kinh phí diệt chuột và công tác tập huấn cho bà con nông dân về việc phòng trừ bệnh lùn sọc đen phương nam. Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Đương, phó chủ tịch TT UBND huyện nhấn mạnh, để phấn đấu hoàn thành mục tiêu gieo cấy trong tháng 2, các xã thị trấn, cần bám vào lịch bơm nước của ngành thủy nông, chỉ đạo bà con nông dân tập trung, đổ ải, làm đất gieo mạ theo đúng kế hoạch, che phủ li nông đúng kỹ thuật, chỉ đạo các đơn vị khuyến nông, trạm bảo vệ thực vật tăng cường kiểm soát việc buôn bán giống, vật tư, phân bón, thuốc trừ sâu. Cung ứng kịp thời đầy đủ các loại giống và vật tư cho các xã, thị trấn đã đăng ký trong thời gian sớm nhất.

Đức Thanh