Triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới và sản xuất vụ xuân 2019

17/12/2018 08:30 Số lượt xem: 266

Ngày 13/12/2018 huyện Thuận Thành triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới, sản xuất vụ xuân năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Ngô Tân Phượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; dự hội nghị còn có các đồng chí trong thường trực huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong ban chỉ đạo, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các xã cũng về dự đông đủ.

 

Vụ xuân năm 2019 huyện Thuận Thành xây dựng kế hoạch gieo cấy 5.173 ha lúa các loại và 542 ha cây mầu. Trong đó chỉ đạo gieo cấy 1800 ha lúa năng xuất, chất lượng cao. Do vụ Xuân 2019, tiết Lập Xuân là ngày 30 tháng Chạp nên UBND huyện chủ trương chỉ đạo công tác sản xuất vụ là gieo mạ xong trước Tết Nguyên đán; trồng màu cơ bản xong trước Tết Nguyên đán. Chủ động xây dựng các giải pháp kỹ thuật thâm canh để sản xuất vụ Xuân đạt kết quả cao trong mọi điều kiện thời tiết. Chủ động phòng trừ hiệu quả các đối tượng sâu hại, dịch bệnh nguy hiểm.

Về kế hoạch xây dựng nông thôn mới, với quan điểm xây dựng nông thôn mới nhưng vẫn giữ được nét bản sắc văn hóa của vùng nông thôn; không chạy theo thành tích, không huy động quá sức dân, không để nợ đọng xây dựng cơ bản; tập trung tối đa các nguồn lực ưu tiên bố trí thực hiện những công trình, dự án thật sự cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân; bố trí vốn tập trung, không dàn trải; phát huy tính dân chủ trong triển khai thực hiện, đảm bảo cho huyện về đích NTM theo kế hoạch.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Tân Phượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, thời gian tới các xã cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát lại các văn bản mới nhất về xây dựng nông thôn mới của Chính Phủ và của tỉnh; nhất là những tiêu chí yêu cầu chất lượng cao hơn, như tiêu chí về môi trường, thu nhập bình quân đầu người, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân. Đối với 3 xã đăng ký hoàn thành năm 2019 là Ngũ Thái, Hà Mãn, Trạm Lộ cần tập trung huy động mọi nguồn lực để hoàn thành tiêu chí còn thiếu, xác định rõ giải pháp thực hiện đối với từng tiêu chí theo thứ tự ưu tiên, đảm bảo phù hợp với nguồn lực hiện có, giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí đã đạt được.

 
Đức Thanh