Trí Quả triển khai sản xuất vụ mùa

11/06/2018 08:17 Số lượt xem: 48

Để đảm bảo tiến độ gieo cấy lúa mùa, vừa qua UBND xã Trí Qủa đã tổ chức hội nghị triển khai sản xuất vùa mùa. Theo kế hoạch vụ mùa năm nay toàn xã gieo cấy 335ha, trong đó 305 ha lúa và 30ha cây màu, thời gian gieo mạ tập trung từ ngày 20 đến 25/6. Để đảm bảo thời vụ gieo cấy, hiện nay UBND xã đã phối hợp với trạm khuyến nông tiến hành đăng ký mua thóc giống cho bà con nông dân để chủ động nguồn giống. Chỉ đạo Đài truyền thanh xã, ban quản lý các thôn tích cực tuyên truyền kế hoạch sản xuất vụ mùa, chuyển đổi cơ cấu giống đến toàn thể nhân dân. Đặc biệt hiện nay, UBND xã đã chỉ đạo các thôn phân vùng hợp lý để phối hợp với các chủ máy gặt tập trung thu hoạch nhanh gọn toàn bộ diện tích lúa xuân để triển khai làm đất phục vụ gieo cấy lúa  mùa, trong đó ưu tiên những diện tích chân ruộng mạ cần thu hoạch trước ngày 15/6 để giải phóng đất làm đất giao mạ mùa. Được biết hiện nay toàn bộ 304 ha lúa xuân của xã Trí Qủa sinh trưởng phát triển tốt, đã trỗ bông an toàn, dự kiến cho thu hoạch bắt đầu từ ngày 15/6 ./.

Quốc Hoàn