Trí Quả sẵn sàng cho ngày hội giao quân

09/02/2020 08:38 Số lượt xem: 87

Sáng ngày 10/2 toàn bộ công dân lên đường nhập ngũ của huyện sẽ tập trung tại Trung tâm văn hóa Luy Lâu để  tiến hành bàn giao công dân lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Để buổi giao nhận quân diễn ra an toàn, nghiêm túc hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang tích cực làm công tác tư tưởng, động viên công dân yên tâm nhập ngũ, đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện đưa công dân đến điểm tập trung đảm bảo an toàn, đúng thời gian quy định.

Đồng chí Phạm Văn Dũng - Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã cho biết: Đến thời điểm này hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thực hiện xong việc tuyển chọn,  sẵn sàng cho lễ bàn giao quân tại huyện.  Theo đó toàn xã có 21 công dân đủ điều kiện trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, trong đó có 5 công dân viết đơn tình nghuyện và 1 công dân đủ điều kiện trúng tuyển công an nghĩa vụ. Trong quá trình tuyển quân năm nay, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thực hiện nghiêm túc các quy trình tuyển quân như: tổ chức cho 100% công dân đăng ký độ tuổi 17, phát lệnh gọi đến 100% công dân đủ điều kiện, tổ chức rà duyệt, khám tuyển, bình xét ở cơ sở đảm bảo  công khai , minh bạch thực hiện  sơ tuyển chặt chẽ, kết luận sức khỏe đúng theo quy định của pháp luật…trong đó trọng tâm là việc đảm bảo dân chủ trong quá trình tuyển chọn cũng như nâng cao chất lượng tân binh lên đường nhập ngũ…

Hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ giao quân tại huyện được hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trí Qủa thực hiện cơ bản hoàn tất như: Đã tổ chức gặp mặt động viên, phát quân trang cho 100% công dân lên đường nhập ngũ. Đặc biệt là phối hợp với các gia đình tổ chức chia tay công dân vui tươi, tiết kiệm, gọn nhẹ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công dân cũng như phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rut corona gây ra. Bên cạnh đó ban chỉ huy quân sự xã còn phối hợp  tất cả Ban quản lý các thôn và các ngành đoàn thể động viên công dân lên đường nhập ngũ. Đồng thời tăng cường biện pháp nắm chắc số lượng, chất lượng công dân sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị đủ nguồn dự phòng nhập ngũ, bảo đảm chất lượng, chỉ tiêu giao quân. Đặc biệt để đảm bảo cho lễ bàn giao quân tại huyện đúng thời gian quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trí Qủa sẽ chuẩn bị xe đưa công dân lên tập trung tại huyện.

Tin tưởng rằng với truyền thống cách mạng của quê hương, trong đợt tuyển quân năm nay xã Trí Qủa sẽ bàn giao đúng đủ, an toàn công dân lên đường bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quê hương./.

Quốc Hoàn