Thuận Thành tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh xuất sắc

19/08/2019 07:49 Số lượt xem: 161

Ngày 16/8/2019 huyện Thuận Thành đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập năm học 2018-2019. Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Hùng UVBTV, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Trịnh Khôi, phó giám đốc sở giáo dục; lãnh đạo hội khuyến học tỉnh; Nguyễn Thị Liên phó Bí thư TT huyện ủy; Nguyễn Tiến Hoàng, phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Thịnh phó chủ tịch TT HĐND huyện. Lãnh đạo một số cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn, các nhà trường và  391 giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học vừa qua.

Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục – đào tạo huyện Thuận Thành tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích, chất lượng dạy và học được nâng lên, củng cố vững chắc, điểm bình quân của học sinh thi vào các trường THPT đứng đầu toàn tỉnh, nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, thi đỗ Đại học với điểm cao. Nổi bật trong số đó là thành tích 5 học sinh đạt giải Nhất, Nhì các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia khối THPT; hàng trăm học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, huyện Thuận Thành có 19 học sinh đỗ Đại học đạt từ 26 điểm trở lên. Những thành tích đó có sự đóng góp tích cực của Hội khuyến học huyện trong vài trò tham mưu, huy động sự chung tay, ủng hộ tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện. Nhờ đó, phong trào khuyến học, khuyến tài đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng, xây dựng các gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong việc duy trì, phát triển các quỹ khuyến học, góp phần khuyến khích các em học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập, thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” trong toàn ngành Giáo dục và đào tạo huyện. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Nho phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chú trọng phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi ở các cấp học, các nhà trường phải  lồng ghép bồi dưỡng học sinh giỏi song song với việc dạy các học sinh khác. Đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học, ngoài nguồn tài liệu trong tủ sách thư viện, các nhà trường cần cấp nhật những kiến thức  qua nguồn tài liệu ở trên intenet và các nguồn thông tin khác. Thường xuyên phát hiện bồi dưỡng các thầy cô giáo có trính độ chuyên môn cao, có kỹ năng bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo điều kiện tốt nhất  cho các thầy cô trong giảng dạy và rèn luyện học sinh giỏi. Đổi mới phương pháp giảng dạy, định hướng cho các em học sinh tư duy độc lập, phát huy tính sáng tạo và kỹ năng cho học sinh để các em tiếp thu và làm bài với kết quả cao nhất. Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc tham mưu cho huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện trong tuyên truyền, khen thưởng động viên kịp thời các thầy cô giáo trong bồi dưỡng học sinh giỏi, các em có thành tích xuất sắc trong học tập, học sinh vượt khó đi lên, tạo sức lan tỏa trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn ngành và xã hội .

Tại buổi lễ, huyện Thuận Thành đã biểu dương, tặng Giấy khen và trao thưởng cho 391 học sinh, thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2018-2019. \.

Quốc Hoàn